M
11:33 | 21/08/2019

Tràn lan vi phạm trật tự đô thị xung quanh Hồ Tây

(LĐTĐ) Việc đầu tư chỉnh trang đô thị sẽ kém hiệu quả và lãng phí nếu công tác quản lý của chính quyền sở tại bị buông lỏng. Thực trạng này đang diễn tại các tuyến đường ven hồ Tây khi các hạng mục lát đá vỉa hè, vườn hoa vừa đưa vào sử dụng đã bị nhiều phương tiện, hàng quán chiếm dụng gây bức xúc trong nhân dân.

tran lan vi pham trat tu do thi xung quanh ho tay Phường Láng Thượng: xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị trên tuyến đường Láng
tran lan vi pham trat tu do thi xung quanh ho tay Quản lý trật tự đô thị: Quyết liệt không để tái phạm
tran lan vi pham trat tu do thi xung quanh ho tay Hàng quán nhếch nhác trên phố Phùng Khoang

Ghi nhận thực tế tại một số tuyến đường từ Thụy Khuê, Trích Sài, Vệ Hồ đến Nhật Chiêu chạy qua 4 phường Thụy Khuê – Bưởi – Xuân La – Nhật Tân, điểm chung là nhiều nơi vỉa hè đang bị chiếm trọn bởi hàng quán di động, thậm chí là các quầy hàng, khu ăn uống quy mô.

tran lan vi pham trat tu do thi xung quanh ho tay
Hàng quán lấn chiếm vỉa hè bất chấp biển cấm

Phía bên đối diện không ít phương tiện ô tô, xe máy trèo lên hàng lang người đi bộ gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình.

Nhiều khu vực vườn hoa mới được đầu tư cải tạo xây dựng và thảm cỏ cũng được các gian hàng tự phát chiếm dụng.

tran lan vi pham trat tu do thi xung quanh ho tay
Người dân trải chiếu ra bãi cỏ để phục vụ thực khách

Đoạn đường đối diện từ số nhà 57 đến 63 phố Vệ Hồ, những cửa hàng tại đây đã tận dụng toàn bộ khuôn viên vườn hoa để bày biện bàn ăn ngoài trời, ngay dưới biển cấm của chính quyền sở tại.

Không những thế, để giúp cho phương tiện ô tô lên xuống vỉa hè thuận tiện trên đoạn đá ốp vỉa, người ta đã gia cố thêm và hệ quả là những viên đá vừa được đầu tư xây dựng đã bong tróc, nứt vỡ…

tran lan vi pham trat tu do thi xung quanh ho tay
Ô tô ngang nhiên đỗ trên vỉa hè

Với những gì đang diễn ra tại khu vực xung quanh hồ Tây, tuyến đường có cảnh quan thiên nhiên đẹp của Thủ đô, có thể thấy, hệ quả từ việc quản lý lỏng lẻo của chính quyền cơ sở đã khiến bộ mặt đô thị trở nên nhếch nhác, nhiều hạng mục công trình phúc lợi được đầu tư nhiều tỷ đồng đang có nguy cơ xuống cấp.

Hoàng Duy

Nguồn :