M
21:36 | 15/06/2019

Phường Láng Thượng: xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị trên tuyến đường Láng

(LĐTĐ) Với sự ra quân quyết liệt của lực lượng chức năng phường Láng Thượng (quận Đống Đa), thời gian gần đây, những vi phạm về trật tự đô thị ở tuyến đường Láng đã có nhiều chuyển biến tích cực, được người dân và dư luận ủng hộ.  

phuong lang thuong xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren tuyen duong lang Quận Đống Đa: Ra quân xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị trên đường Láng
phuong lang thuong xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren tuyen duong lang Tăng cường công tác quản lý đô thị
phuong lang thuong xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren tuyen duong lang Từng bước thiết lập trật tự lòng đường, hè phố

Theo quan sát của phóng viên, những ngày gần đây, vỉa hè, lòng đường tuyến đường Láng (đoạn thuộc phường Láng Thượng quản lý) đã trở nên thông thoáng, gọn gàng. Tình trạng xe cộ dừng đỗ tran lan trên vỉa hè, lòng đường đã không còn tái diễn. Hàng loạt mái che, mái vẩy, băng rôn, áp phích quảng cáo cũng đã được dỡ bỏ. Đặc biệt, việc chiếm dụng vỉa hè, giải phân cách nhằm mục đích kinh doanh, buôn bán gần như biến mất hoàn toàn.

phuong lang thuong xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren tuyen duong lang
Vi phạm vỉa hè tuyến đường Láng được các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý

Trước đó, theo tìm hiểu, đường Láng là một trong những con đường lưu thông huyết mạch của Thủ đô với chiều dài khoảng 4km, rộng 10m nối từ ngã tư Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở, thuộc địa bàn các phường: Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Láng Hạ, Láng Thượng (quận Đống Đa). Nhiều năm nay, tuyến đường này được xem là địa điểm phức tạp về trật tự đô thị (TTĐT) do người dân tự do lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán; dựng bục bệ, cầu dẫn, mái che, mái vẩy, biển hiệu quảng cáo… gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường và ùn tắc giao thông.

Để ngăn chặn tình trang lộn xộn trên tuyến đường trên, các lực lượng chức năng phường Láng Thượng đã tiến hành ra quân xử lý vi phạm TTĐT. Theo bà Phạm Thị Hồng Hải - Chủ tịch UBND phường Láng Thượng, chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2019, phường đã đã xử lý 32 trường hợp vi phạm về TTĐT và 167 trường hợp vi phạm TTGT.

Hiệu quả mang lại từ sự vào cuộc đồng bộ trên là số trường hợp vi phạm giảm đáng kể. Tuy nhiên, về lâu dài, để xử lý triệt để vấn đề này ngoài sự nỗ lực của các cơ quan chức năng còn cần bản thân mỗi người dân tự nâng cao ý thức.

phuong lang thuong xu ly nghiem vi pham ve trat tu do thi tren tuyen duong lang
Lực lượng chức năng, giải thích, tuyên truyền, vận động người dân

Cũng theo bà Phạm Thị Hồng Hải, thực hiện kế hoạch 164 UBND quận Đống Đa về việc tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các vi phạm về TTGT, TTĐT trên địa bàn quận nói chung và tuyến đường Láng nói riêng, UBND phường Láng Thượng đã xây dựng kế hoạch, triển khai đến tất cả các lực lượng, đặc biệt là ban chỉ đạo 197 và đưa toàn bộ hệ thống chính trị tham gia vào việc quản lý TTĐT.

Với phương châm “làm đến đâu, sạch đến đó”, Láng Thượng, không chỉ tập trung tại các tuyến đường chính, để đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, các lực lượng chức năng sẽ đi sâu vào tận các tuyến phố nhỏ, ngõ, ngách trên địa bàn.

“Tại tuyến đường Láng, hiện UBND phường phân công cho Hội Cựu chiến binh làm công tác tự quản, đảm bảo TTGT, TTĐT. Và, để đáp lại sự quan tâm của Thành phố cũng như quận Đống Đa, phường Láng Thượng quyết tâm xử lý triệt để các vi phạm, không để tái lấn chiếm.

Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng, mà nòng cốt là UBND phường duy trì công tác đảm bảo TTĐT. Bên cạnh xử nghiêm các vi phạm, chúng tôi cũng xác định rõ tuyên truyền, vận động, từng bước nâng cao ý thức của người dân là biện pháp căn cơ góp phần đưa Láng Thượng nói riêng và quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội trở thành một điểm đến xanh, sạch, đẹp” - Chủ tịch UBND phường Láng Thượng nhấn mạnh.

Lê Thắm

Nguồn :