M
15:53 | 16/10/2019

Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc”

(LĐTĐ) Ngày 16/10, tại hội trường báo Lao động Thủ đô, thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tá Nghiêm Thị Minh Hương – Trưởng phòng PA03, Công an thành phố Hà Nội đã trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” của Bộ Công an cho đồng chí Lê Thị Bích Ngọc – Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô.

tong bien tap bao lao dong thu do nhan ky niem chuong bao ve an ninh to quoc Báo Lao động Thủ đô: Nét riêng mang tên trực tuyến
tong bien tap bao lao dong thu do nhan ky niem chuong bao ve an ninh to quoc Kênh thông tin thiết thực cho người lao động
tong bien tap bao lao dong thu do nhan ky niem chuong bao ve an ninh to quoc Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng báo Lao động Thủ đô
tong bien tap bao lao dong thu do nhan ky niem chuong bao ve an ninh to quoc
Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tá Nghiêm Thị Minh Hương – Trưởng phòng PA03, Công an thành phố Hà Nội trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” của Bộ Công an cho đồng chí Lê Thị Bích Ngọc – Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô.

Phát biểu tại Lễ trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” của Bộ Công an cho Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc, Thượng tá Nghiêm Thị Minh Hương nhấn mạnh, đây là phần thưởng cao quý dành cho các cá nhân, tập thể ngoài ngành Công an đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, Thượng tá Nghiêm Thị Minh Hương cũng đã ghi nhận những nỗ lực, sự cộng tác nhiệt thành của cá nhân đồng chí Lê Thị Bích Ngọc cũng như tập thể báo Lao động Thủ đô đã và đang sát cánh cùng Công an thành phố Hà Nội trong việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự của Thủ đô.

Trong năm qua, báo Lao động Thủ đô đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, quán triệt nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Thành phố, đã thông tin nhanh nhạy, đầy đủ, toàn diện về mọi hoạt động, sự kiện, diễn biến của đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của tổ chức Công đoàn, của Thủ đô Hà Nội và đất nước; là diễn đàn thực sự tin cậy của tổ chức công đoàn và người lao động.

Thông qua báo Lao động Thủ đô, nhân dân và người lao động được cung cấp nhiều thông tin về công tác chỉ đạo điều hành của Thành phố; kiến thức bổ ích về mọi mặt của đời sống; đặc biệt những thông tin về kiến thức pháp luật, chế độ chính sách trên báo Lao động Thủ đô đã giúp ích cho nhân dân và người lao động hiểu biết hơn, ổn định tư tưởng, góp phần hạn chế xung đột như biểu tình, đình công, lãn công không đúng pháp luật.

Báo Lao động Thủ đô đã trở thành cầu nối nói lên tâm tư nguyện vọng của cả hai phía nhân dân và chính quyền; người lao động và người sử dụng lao động, góp phần giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, cấp bách của công nhân lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong các loại hình doanh nghiệp. Hạn chế đình công, lãn công, giúp họ xích lại gần nhau hướng tới mục đích chung là phát triển.

Bên cạnh đó, báo Lao động Thủ đô luôn bám sát cơ sở, phát hiện, biểu dương kịp thời các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, lao động giỏi, lao động sáng tạo, người tốt việc tốt, phản ánh sâu và rộng khắp các phong trào hành động cách mạng trong công nhân viên chức lao động.

Đặc biệt, báo Lao động Thủ đô được đánh giá là đơn vị tiên phong trong việc tham mưu với Thành phố, cơ quan chủ quản là Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội trong việc trang bị nâng cao kiến thức pháp luật, nắm bắt tư tưởng công nhân lao động trong các Khu công nghiệp và chế xuất để ổn định an ninh chính trị trên địa bàn Hà Nội thông qua cách tuyên truyền sáng tạo, hiệu quả như: Tham mưu với Thành phố đặt hàng cấp báo miễn phí cho công nhân lao động; tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến theo hình thức sân khấu hóa, trao đổi, đối thoại trực tiếp với chuyên gia...

Những kết quả đạt được của báo Lao động Thủ đô trong thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Tổng Biên tập Lê Thị Bích Ngọc trong việc chỉ đạo, điều hành và định hướng chung của tờ báo.

Để ghi nhận những đóng góp tích cực của cá nhân đồng chí Tổng Biên tâp cũng như báo Lao động Thủ đô, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” cho đồng chí Lê Thị Bích Ngọc.

tong bien tap bao lao dong thu do nhan ky niem chuong bao ve an ninh to quoc
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đón nhận phần thưởng cao quý của Bộ Công an, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc bày tỏ niềm tự hào và cho biết đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân, mà cũng là niềm vui chung của tập thể báo Lao động Thủ đô.

Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc cho biết, từ khi thành lập đến nay, báo Lao động Thủ đô luôn đồng hành cùng Công an thành phố Hà Nội giữ vững ổn định trật tự an ninh trên địa bàn nói riêng và của Thành phố nói chung. Đặc biệt trong những năm gần đây, báo Lao động Thủ đô đã tích cực, chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, góp phần định hướng tư tưởng trong nhân dân, ổn định an ninh trật tự Thủ đô.

Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Công an thành phố Hà Nội để có sự phối kết hợp chặt chẽ hơn.

Đồng thời, với trách nhiệm và vai trò của mình, báo Lao động Thủ đô đặt mục tiêu tập trung thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, tích cực, tiên phong trong công tác tuyên truyền những vấn đề “nóng” nhằm định hướng dư luận, nắm bắt tư tưởng công nhân lao động thông qua việc chủ động lập kế hoạch đưa tin kịp thời, đồng thời tổ chức các cuộc giao lưu trực tuyến tại các khu công nghiệp, chế xuất trên địa bàn Hà Nội, góp phần ổn định tư tưởng, tạo không khí thi đua hăng say lao động trong công nhân lao động, ổn định an ninh chính trị trên địa bàn Thành phố.

Mai Quý

Nguồn :