M
20:23 | 19/02/2018

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và tặng quà công nhân lao động tỉnh Hưng Yên

Sáng 19.2, tức mùng 4 Tết Mậu Tuất, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và tặng quà công nhân lao động tỉnh Hưng Yên. 

tong bi thu nguyen phu trong tham va tang qua cong nhan lao dong tinh hung yen Ước vọng đầu xuân của công nhân lao động
tong bi thu nguyen phu trong tham va tang qua cong nhan lao dong tinh hung yen Chăm lo Tết chu đáo cho công nhân
tong bi thu nguyen phu trong tham va tang qua cong nhan lao dong tinh hung yen Tết đoàn viên ấm áp tình Công đoàn
tong bi thu nguyen phu trong tham va tang qua cong nhan lao dong tinh hung yen Long Biên: Tổ chức chuyến xe nghĩa tình, đưa công nhân về quê đón Tết

Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Thượng tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an và các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng: Bùi Văn Cường – Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Đỗ Tiến Sỹ - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên, Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Hồ Mẫu Ngoạt – Trợ lý Tổng bí thư, phụ trách Văn phòng Tổng bí thư; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên...

Buổi thăm diễn ra tại Cty CP May Hưng Long II với sự có mặt của đông đảo CNLĐ thuộc 3 Cty trên địa bàn Hưng Yên, gồm: Cty CP May Hưng Long II, Cty môi trường và công trình đô thị Hưng Yên, Cty Cổ phần Đức Thắng.

tong bi thu nguyen phu trong tham va tang qua cong nhan lao dong tinh hung yen

Cán bộ công đoàn và CNLĐ tỉnh Hưng Yên vui mừng khi nhận được sự quan tâm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Tổng LĐLĐVN nhân dịp đầu năm Mậu Tuất 2018. Ảnh: Hải Nguyễn

Báo cáo với Tổng Bí thư và đoàn, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Cty CP May Hưng Long II Đào Thị Kim Thương cho biết: Cty CP May Hưng Long II được tiếp quản từ năm 2011 (trước đây là Cty Cổ phần may thương mại GunYoung với 100% vốn nước ngoài). Ngành nghề chính là sản xuất, gia công hàng may mặc xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước EU.

Qua 6 năm tiếp quản xây dựng và phát triển, Công ty đã không ngừng đổi mới công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất với tổng vốn đầu tư hơn 40 tỷ đồng đáp ứng và giải quyết công ăn việc làm cho gần 1.000 lao động của tỉnh nhà.

tong bi thu nguyen phu trong tham va tang qua cong nhan lao dong tinh hung yen
Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng động viên CNLĐ tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Hải Nguyễn

Năm 2011, Cty tiếp quản là 65 lao động, đến năm 2017 là 841 lao động. Năm 2011 doanh thu là 8 tỷ đồng, đến năm 2017 đã đạt 142 tỷ đồng. Năm 2011 lợi nhuận sau thuế là 383 triệu đồng. Năm 2017 đạt 13,8 tỷ đồng. Cty đã nộp đầy đủ nghĩa vụ về thuế và bảo hiểm xã hội cho ngân sách Nhà nước là hơn 10 tỷ đồng/năm.

Trong những năm qua, Công đoàn thường xuyên phối hợp với Cty thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết của tỉnh, của Công đoàn cấp trên, phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn vững mạnh, ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung cao hơn quy định của Pháp luật. Đặc biệt năm 2017, Công đoàn đã tập trung triển khai thực hiện tốt “Năm vì lợi ích Đoàn viên”: Tổ chức tốt bếp ăn tập thể đảm bảo sức khỏe cho công nhân, tổ chức khám chữa bệnh định kỳ, tổ chức tham quan nghỉ mát cho người lao động, tặng quà cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho công nhân ở nơi xa đến làm việc, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân để từ đó có những chính sách đãi ngộ cho người lao động yên tâm làm việc. Phát động các phong trào thi đua yêu nước được cán bộ người lao động nhiệt tình hưởng ứng, tiêu biểu là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Luôn thực hiện tốt mối quan hệ 3 bên giữa lãnh đạo Công ty - Công đoàn và người lao động. Trong năm qua, thu nhập bình quân của người lao động đạt 8.300.000 đồng/ người/tháng. Mức thưởng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 cho người lao động bình quân là 17.500.000đ/người.

Ngay sau tiếp quản, Công đoàn cơ sở đã được kiện toàn với 100% cán bộ người lao động là đoàn viên Công đoàn. Cùng với sự quyết tâm, toàn thể cán bộ công nhân viên đã hăng hái tham gia sản xuất không ngừng phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật góp phần tăng năng xuất đảm bảo chất lượng, tăng thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó, người lao động đã đặt niềm tin tưởng cao vào sự chỉ đạo của lãnh đạo công ty và ban chấp hành công đoàn công ty, coi Cty là nhà, Công đoàn là tổ ấm của mình.

Xúc động trước sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng như lãnh đạo các bộ, ban ngành đối với giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn nói chung, đoàn viên, người lao động, Công đoàn Hưng Yên nói riêng, Chủ tịch Công đoàn Cty Đào Thị Kim Thương khẳng định đây là cái Tết tự hào, niềm vinh dự của cán bộ, người lao động tỉnh Hưng Yên nói chung và là sự khích lệ, động viên to lớn đối với người lao động Công ty CP may Hưng Long II nói riêng.

Để đáp lại sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Đồng chí Tổng Bí thư, trong thời gian tới, Công đoàn Cty cổ phần may Hưng Long II sẽ quyết tâm, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng và tạo công ăn việc làm thu nhập cao cho người lao động, phấn đấu trở thành doanh nghiệp tiêu biểu hàng đầu tại tỉnh Hưng Yên.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương các tầng lớp nhân dân tỉnh Hưng Yên, trong đó có anh chị em công nhân cần cù chịu khó, lao động sáng tạo, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của quê hương Hưng Yên và đất nước.

Tổng Bí thư chia sẻ với anh chị em công nhân đã cố gắng khắc phục khó khăn, âm thầm vất vả ngày đêm để hoàn thành những ca trực, làm ra những sản phẩm có chất lượng, hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của Cty.

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tới toàn thể anh chị em công nhân Cty CP may Hưng Long II và công nhân lao động cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất, bước sang năm mới với khí thế mới, động lực mới, niềm tin mới, quyết tâm mới, xây dựng quê hương đất nước ngày càng hưng thịnh, phát triển, cuộc sống nhân dân ngày càng no ấm, hạnh phúc, yên bình.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp tặng quà cho những CNLĐ có thành tích xuất sắc của 3 đơn vị; lãnh đạo các bộ, ngành, Tổng LĐLĐVN và tỉnh Hưng Yên cũng tặng quà các công nhân tại buổi thăm. Tổng số là 100 suất quà, mỗi suất 1 triệu và túi quà.

tong bi thu nguyen phu trong tham va tang qua cong nhan lao dong tinh hung yen
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp tặng quà cho những CNLĐ có thành tích xuất sắc của 3 đơn vị.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã cảm ơn sự quan tâm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo các bộ, ban, ngành đối với giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn cả nước nói chung, CNLĐ tỉnh Hưng Yên nói riêng. Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khẳng định đây là sự khích lệ động viên to lớn để CNLĐ và tổ chức Công đoàn quyết tâm phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo Thu Trà - Việt Lâm/Lao động

Nguồn :