M
12:43 | 15/02/2018

Chăm lo Tết chu đáo cho công nhân

Thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng này của người lao động, đồng thời cũng là để tri ân người lao động sau một năm cống hiến miệt mài, không ít doanh nghiệp đã gác mọi khó khăn, tập trung chăm lo lương thưởng, tặng quà, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho người lao động được vui xuân, đón Tết…

cham lo tet chu dao cho cong nhan Chủ tịch Tổng LĐLĐVN kêu gọi chung tay chăm lo Tết cho công nhân
cham lo tet chu dao cho cong nhan Long Biên: Chăm lo Tết cho cả lao động nơi chưa có Công đoàn

Gặp một nhóm công nhân Công ty TNHH ToTo Việt Nam tại Tết sum vầy năm 2018 do LĐLĐ Thành phố tổ chức mới đây tại khu nhà ở công nhân KCN Bắc Thăng Long, thấy họ không giấu được những niềm vui, xúc động và háo hức. Nguyễn Thu Hương- một trong số các công nhân bộc bạch: “Được tổ chức công đoàn Thành phố và doanh nghiệp quan tâm chăm lo như thế này, chúng em vô cùng xúc động. Nhiều năm gần đây, công nhân chúng em luôn được đón những cái Tết đủ đầy, ấm áp”.

Hương cho biết thêm, riêng tại Công ty TNHH Toto Việt Nam, năm nào công nhân cũng được công ty chăm lo Tết đầy đủ, chu đáo từ thưởng Tết, tặng quà, tổ chức Tết sum vầy, lì xì, đến trợ cấp khó khăn, tổ chức xe đưa đón về quê... nên công nhân rất phấn khởi.

“Cả năm làm việc chăm chỉ, cuối năm ai cũng mong có được một cái Tết vui vẻ, ấm cúng. Việc công ty quan tâm chăm lo cho công nhân thực sự là động lực để chúng em làm việc chăm chỉ và gắn bó với công ty hơn” – Nguyễn Thu Hương tâm sự.

cham lo tet chu dao cho cong nhan
Niềm vui của công nhân khi được nhận lì xì. Ảnh minh họa

Đúng như tâm sự của các công nhân, hàng năm, từ trước Tết Nguyên đán cả tháng, ban lãnh đạo – BCH Công đoàn Cty TNHH Toto Việt Nam đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho công nhân. Bà Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay, ngoài việc thực hiện tăng lương với mức cao hơn quy định lương tối thiểu vùng năm 2018, công ty cũng thực hiện thưởng Tết cho công nhân một cách xứng đáng, đồng thời tặng quà Tết để giúp công nhân có Tết đủ đầy.

Cùng đó, BCH Công đoàn tham mưu với ban lãnh đạo công ty sớm lên danh sách CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn để đến thăm hỏi, động viên, trao quà trợ cấp cho công nhân. Công đoàn cũng phối hợp cùng Công ty tổ chức xe đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết và đón công nhân quay trở lại làm việc sau Tết, có lì xì, mừng tuổi cho công nhân.

“Đặc biệt, không thể thiếu trong hoạt động chăm lo Tết cho công nhân của công ty là việc tổ chức Tết sum vầy, liên hoan cuối năm với nhiều hoạt động sôi nổi như: thi gói bánh chưng và biểu diễn văn nghệ diễn kịch lồng ghép tuyên truyền giữ gìn trật tự ATGT trong dịp Tết. Hoạt động này sẽ tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, đoàn kết gắn bó, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân lao động”- bà Phạm Thị Bích Hải nói.

Cũng như ở Công ty TNHH ToTo Việt Nam, công nhân Công ty TNHH Điện tử ASTI (KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) cũng vô cùng phấn chấn khi được Công đoàn và ban lãnh đạo Công ty quan tâm chăm lo Tết chu đáo.

Ông Nguyễn Đức Nhân - Chủ tịch Công đoàn công ty - bộc bạch: “Với số lượng trên 1.000 CNLĐ, lãnh đạo công ty chúng tôi luôn coi đây là “vốn quý” cho sự phát triển của doanh nghiệp nên hết lòng quan tâm chăm lo. Ngoài sự chăm lo thường xuyên trong năm, cái Tết của người lao động được công ty quan tâm đặc biệt hơn, vì lãnh đạo công ty tôi thấu hiểu tâm lý CNLĐ, cả năm vốn đã làm việc vất vả, chỉ trông vào cái Tết để được vui chơi, nghỉ ngơi”.

cham lo tet chu dao cho cong nhan
Công nhân thi gói bánh chưng tại Tết sum vầy năm 2018 do LĐLĐ Thành phố tổ chức

Ông Nguyễn Đức Nhân cho biết, Công đoàn cùng ban giám đốc đã sớm bàn bạc, đàm phán về kế hoạch lương thưởng, chăm lo Tết cho NLĐ và thống nhất tăng lương cho toàn công ty theo Nghị định về lương tối thiểu vùng năm 2018, thưởng Tết được tăng cao hơn năm trước. Chuyên môn công ty và công đoàn cũng chuẩn bị những phần quà Tết cho công nhân đồng thời rà soát những trường hợp khó khăn để thực hiện trợ cấp.

Cụ thể như Công ty tặng cho mỗi CNLĐ một thùng bia, Công đoàn Công ty tặng mỗi CNLĐ một thùng nước ngọt. Công đoàn Công ty trợ cấp khó khăn đặc biệt cho 5 trường hợp, mỗi suất 1 triệu đồng, và trợ cấp 10 trường hợp khó khăn mỗi suất 500.000 đồng. Công đoàn Công ty đã đề nghị và được LĐLĐ tặng 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho 1 công nhân khó khăn.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Nhân, do đa số CNLĐ quê ở ngoại tỉnh, nên việc lo tàu xe để công nhân về quê ăn Tết, sum họp với gia đình được Ban giám đốc, BCH CĐ Công ty rất quan tâm. Năm nay cũng như mọi năm, BCH CĐ công ty đã sớm tập hợp nguyện vọng của CNLĐ để có phương thức hỗ trợ hợp lý như gửi danh sách công nhân đi những chuyến xe miễn phí mà LĐLĐ Thành phố tổ chức, hoặc hỗ trợ vé xe, tiền mua vé cho những công nhân ở nơi không có tuyến xe của LĐLĐ Thành phố chạy qua. Ngoài ra, Công đoàn và Công ty cũng tổ chức tiệc tất niên để CNLĐ được giao lưu, vui chơi.

Không chỉ riêng ở Công ty TNHH ToTo Việt Nam hay Công ty TNHH Điện tử ASTI, theo tìm hiểu của phóng viên, hầu hết các doanh nghiệp đều có sự quan tâm chăm lo lương thưởng, đời sống tinh thần cho người lao động trong dịp Tết Mậu Tuất. Chẳng hạn như Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty Sei Việt Nam (KCN Bắc Thăng Long); Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam (KCN Thạch Thất); Công ty Yamaha (KCN Nội Bài) v.v..

Qua khảo sát của LĐLĐ Thành phố và báo cáo của các đơn vị (4.288 đơn vị doanh nghiệp), các doanh nghiệp tuy còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, song đã cố gắng thưởng Tết đúng với cam kết đã thông báo cho người lao động và mức thưởng có tăng hơn so với Tết Đinh Dậu năm 2017. Cùng với đó, các hoạt động bố trí xe, hỗ trợ vé xe, tạo điều kiện để công nhân đi xe miễn phí của LĐLĐ Thành phố về quê ăn tết, các hoạt động vui chơi giải trí khác cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm tổ chức.

Tết đã đến. Xếp lại những khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã cố gắng chăm lo Tết cho người lao động tốt nhất trong khả năng có thể. Với sự quan tâm ấy, tin rằng, người lao động sẽ có một cái Tết thật sự đầm ấm, yên vui, qua đó tái tạo năng lượng để bắt đầu một mùa thi đua mới, một năm mới với nhiều thành quả.

Nguồn :