M
19:19 | 15/02/2019

Tôn vinh 89 thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 15/2, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt tôn vinh thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô năm 2019, nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019). Tại Hội nghị có 89 thầy thuốc tiêu biểu được biểu dương vì có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành.

ton vinh 89 thay thuoc tieu bieu nganh y te thu do Ngành Y tế Thủ đô: Một năm của những nụ cười
ton vinh 89 thay thuoc tieu bieu nganh y te thu do Ngành Y tế Thủ đô: Đã và sẽ còn những bước tiến vượt bậc
ton vinh 89 thay thuoc tieu bieu nganh y te thu do Giáp Tết: Ngành Y tế Thủ đô vẫn hết lòng vì người bệnh!

Tham dự hội nghị có các đồng chí: TS Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch công đoàn Y tế Việt Nam; Thầy thuốc ưu tú, TS Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

ton vinh 89 thay thuoc tieu bieu nganh y te thu do
TS Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, hiện nay, ngành Y tế Hà Nội đang quản lý 41 Bệnh viện, trong đó có 8 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hạng I, 21 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hạng II và 12 bệnh viện đa khoa tuyến huyện; 30 Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã; 8 đơn vị quản lý nhà nước và Trung tâm chuyên khoa với tổng số 24.470 cán bộ, viên chức, người lao động với 4.412 bác sĩ.

Trong đó, có 4 thầy thuốc nhân dân, 28 thầy thuốc ưu tú; 1 giáo sư, 7 phó giáo sư, 85 người có trình độ tiến sĩ, 199 bác sĩ chuyên khoa 2,1.619 trình độ thạc sĩ và tương đương. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp đáng kể vào thành tựu chung và là niềm tự hào của ngành Y tế Thủ đô.

ton vinh 89 thay thuoc tieu bieu nganh y te thu do
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại hội nghị

Ngoài ra, trên địa bàn Hà Nội còn có hàng nghìn cơ sở Y tế tư nhân là các bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa tham gia vào hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Hà Nội bày tỏ, mặc dù Bác đã đi xa, nhưng lời Bác dạy: “Phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thách tính mệnh cho các cô, các chú, Chính phủ phó thác cho các cô chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ Y tế cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu”, vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam nói chung và đội ngũ thầy thuốc ngành Y tế Thủ đô nói riêng.

ton vinh 89 thay thuoc tieu bieu nganh y te thu do
Đại biểu trình bày tham luận tại hội nghị.

Trải qua 64 năm ngành Y tế làm theo lời Bác, các thế hệ thầy thuốc ngành Y tế Thủ đô đã tận tâm, tận lực cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cùng với sự phát triển của cả nước, Y tế Thủ đô đã và đang trên đường hiện đại hóa, ngày càng được ứng dụng nhiều thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào phục vụ, nhằm nâng cao chất lượng phòng bệnh và chữa bệnh. Ngành Y tế Thủ đô phấn đấu đi tắt, đón đầu ứng dụng những thành tưu khoa học công nghệ để xây dựng Y tế Thủ đô là trung tâm Y tế lớn của cả nước, từng bước sánh ngang tầm khu vực và thế giới."Ngày 27/2 là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự tôn trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc"- ông Trịnh Tố Tâm nói.

Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Hà Nội kính chúc các thế hệ y, bác sĩ, các thế hệ lãnh đạo, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Thủ đô nhiều sức khỏe, để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cao cả của mình, xứng đáng với danh hiệu cao quý “người thầy thuốc của nhân dân” như lời dạy chủa Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

ton vinh 89 thay thuoc tieu bieu nganh y te thu do
PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Cũng theo Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Hà Nội, nhiệm vụ đặt ra với ngành Y tế năm 2019 và các năm tiếp theo là rất nặng nề. Trong đó có việc thực hiện đồng bộ các đề án, chương trình về nâng cao sức khỏe và tầm vóc người dân; chú trọng đưa công nghệ mới vào việc chăm sóc sức khỏe, giảm thời gian khám và điều trị. Mặt khác thực hiện cơ chế tự chủ đối với các bệnh viện đã được giao, tích cực triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của ngành Y tế… Đồng thời, mỗi cán bộ Y tế Thủ đô phải luôn là những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu, rèn luyện vươn lên hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để giúp người dân gìn giữ nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: Trong những năm qua, công đoàn ngành Y tế Hà Nội và các CĐCS đã thể hiện rõ vai trò tham gia quản lý, đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

ton vinh 89 thay thuoc tieu bieu nganh y te thu do
Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch công đoàn Y tế Việt Nam tặng hoa và lưu niệm cho các thầy thuốc tiêu biểu.

Với quyết tâm thay đổi diện mạo ngành, với trái tim người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”, với những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, ngành Y tế Thủ đô đã ngày càng tạo được niềm tin yêu của người dân.

Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của ngành Y tế trong thời gian tới, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, mỗi tập thể, cá nhân, trong từng đơn vị y tế cơ sở, Trung tâm Y tế, bệnh viện trên địa bàn Thành Phố Hà Nội phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu nỗ lực cả về chuyên môn, nghiệp vụ và y đức để thực hiện tốt các mục tiêu và nhiệm vụ của ngành y.

ton vinh 89 thay thuoc tieu bieu nganh y te thu do
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao quà cho các thầy thuốc ưu tú, tiêu biểu của Thủ đô.

Trong đó, cần đẩy mạnh chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kỷ luật lao động và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế; nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng, chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả...Đặc biệt là thực hiện hiệu quả Đề án: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tê hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, ngành Y tế Thủ đô giai đoạn 2016 – 2020, góp phần nâng cao hiệu quả và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân về công tác khám chữa bệnh.

Minh Khuê

Nguồn :