M
10:02 | 13/12/2019

Tội phạm về động vật hoang dã: Tiền không thể mua được thời gian đã mất!

(LĐTĐ) Mới đây, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã ra mắt phim ngắn truyền thông thể hiện sự hối hận muộn màng của một người phải trả giá cho hành vi buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) trái phép. Án phạt cao nhất là án phạt lương tâm khi phải ngồi trong song sắt, đánh mất những khoảnh khắc quý giá bên gia đình.

toi pham ve dong vat hoang da tien khong the mua duoc thoi gian da mat Vinh danh những “người hùng” trong công tác bảo vệ động vật hoang dã
toi pham ve dong vat hoang da tien khong the mua duoc thoi gian da mat Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô tham gia nhảy flashmob vì sự tử tế
toi pham ve dong vat hoang da tien khong the mua duoc thoi gian da mat Nâng cao nhận thức về bảo tồn các loài động vật hoang dã
toi pham ve dong vat hoang da tien khong the mua duoc thoi gian da mat
ENV mới cho ra mắt phim ngắn truyền thông thể hiện sự hối hận muộn màng của một người phải trả giá cho hành vi buôn bán động vật hoang dã trái phép.

Lấy bối cảnh là phòng thăm phạm nhân, phim đã lột tả cảm xúc của một tù nhân – người lĩnh án phạt lên tới 15 năm vì buôn bán ĐVHD trái phép. Đằng sau song sắt không chỉ là hình ảnh một tội phạm bị trừng phạt mà còn là lời nhắn gửi “đừng dại dột” vì tiền bạc cũng không thể mua lại thời gian phí hoài trong tù.

Phim ngắn truyền thông thứ 41 này nằm trong chiến dịch lâu dài của ENV với nhiều hoạt động nhằm ngăn chặn tội phạm về ĐVHD. Chiến dịch hướng tới mục tiêu tăng cường hiệu quả răn đe, phòng ngừa tội phạm về ĐVHD từ nỗ lực thưc thi pháp luật cũng như định hướng cộng đồng về sự cần thiết phải áp dụng mức phạt tù nghiêm khắc đối với loại tội phạm này.

Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Giám đốc ENV cho biết, ENV mong rằng bộ phim sẽ là lời cảnh báo cho những ai có ý định buôn bán vận chuyển ĐVHD trái phép vì pháp luật đã nâng cao các mức phạt và cơ quan tư pháp trên cả nước cũng đang quyết liệt xử lý để răn đe các hành vi tội phạm về ĐVHD.

Nguy cơ nhận án phạt tù giam là rất lớn. Bất cứ ai dính líu đến các hành vi buôn bán ĐVHD đều phải đối mặt với những bản án nghiêm khắc, bị chia cắt với gia đình và bạn bè. Đừng dại dột để đồng tiền làm mờ mắt vì thời gian mất đi không thể lấy lại được.

Mạnh Quân

Nguồn :