M
21:46 | 24/11/2019

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô tham gia nhảy flashmob vì sự tử tế

(LĐTĐ) Sáng nay, 24/11 tại phố đi bộ Hồ Gươm, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã tham gia sự kiện “Nhảy! Vì sự tử tế” năm 2019 với chủ đề “Tử tế với động vật hoang dã”. Sự kiện nhằm tạo không gian vui chơi, rèn luyện sức khỏe, kết nối giới trẻ cùng nhau đánh thức sự tử tế trong mỗi cá nhân và cộng đồng xã hội.  

hang nghin doan vien thanh nien thu do tham gia nhay flashmob vi su tu te Lan tỏa lối sống văn minh: Khi giới trẻ là hạt giống ươm mầm sự tử tế
hang nghin doan vien thanh nien thu do tham gia nhay flashmob vi su tu te Văn minh bắt nguồn từ sự tử tế

“Nhảy! Vì sự tử tế” hay còn gọi là “Dance for Kindness” là sự kiện kết nối toàn cầu vì sự tử tế, vượt qua các ranh giới về chủng tộc, giới tính, bản dạng giới, xu hướng tính dục, tôn giáo, quốc tịch.

Hàng năm, vào cùng một ngày, hàng trăm thành phố trên toàn thế giới sẽ cùng thể hiện một màn Freezemob (đứng bất động) và Flashmob (nhảy đồng diễn) để chào mừng Tuần lễ Thế giới tử tế (World Kindness Week).

hang nghin doan vien thanh nien thu do tham gia nhay flashmob vi su tu te
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô tham gia "Nhảy! Vì sự tử tế" (Ảnh:K.T)

Dance for Kindness đã được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2014 đến nay và lan tỏa đến nhiều thành phố. Bên cạnh khuyến khích sự tử tế giữa con người với con người nói chung, mỗi năm chiến dịch hướng vào một chủ đề cụ thể với các hoạt động thiết thực để kết nối giới trẻ và nâng cao ý thức đóng góp cho cộng đồng.

Năm nay chương trình "Nhảy! Vì sự tử tế" lại càng có ý nghĩa hơn khi nó được tổ chức với chủ đề “Tử tế động vật hoang dã” tại thành phố Hà Nội. Chương trình do Trung tâm truyền thông Tài nguyên và môi Trường (Bộ Tài nguyên & Môi trường); Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam; Tổng cục Lâm nghiệp; Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên WWF tổ chức.

hang nghin doan vien thanh nien thu do tham gia nhay flashmob vi su tu te
Thanh niên học sinh, sinh viên cam kết hành động bảo vệ, tử tế với động vật hoang dã (Ảnh: K.T)

Anh Vũ Minh Lý, Trưởng ban tổ chức chiến dịch cho biết: “Chủ đề năm nay chúng tôi chọn tại điểm cầu Hà Nội là "Tử tế với động vật hoang dã". Mục tiêu cốt lõi của bảo tồn động vật hoang dã là để đảm bảo rằng giới tự nhiên sẽ được bảo vệ để che chở cho các thế hệ tương lai; giúp cộng đồng nhận ra tầm quan trọng của động vật hoang dã và môi trường hoang dã đối với con người và các loài khác nhau trên hành tinh này”.

Tại điểm cầu Hà Nội, “Nhảy! Vì sự tử tế” đã có hàng nghìn tình nguyện viên tham gia nhằm lan tỏa hơn thông điệp ý nghĩa của sự kiện. Bên cạnh đó, để lan tỏa hoạt động của chiến dịch, một chuỗi các sự kiện đã được tổ chức: giới thiệu tranh “Tử tế với loài voi và các loài động vật hoang dã”; vẽ tranh thiếu nhi “Bảo vệ động vật hoang dã - Trách nhiệm của chúng ta”.

hang nghin doan vien thanh nien thu do tham gia nhay flashmob vi su tu te
Rất nhiều hoạt động vui nhộn, bổ ích diễn ra tại sự kiện (Ảnh: K.T)

Đặc biệt, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên học sinh, sinh viên cam kết hành động bảo vệ, tử tế với động vật hoang dã thông qua việc tham gia vào hoạt động Freezemob (đứng bất động) và Flashmob (nhảy đồng diễn) tại sự kiện.

Theo báo cáo Sức sống Hành tinh năm 2018 của WWF, trong vòng 40 năm qua, trái đất đã mất đi 60% quần thể các loài động vật hoang dã có xương sống. Tại Việt Nam, rất nhiều loài động vật hoang dã đang đối mặt với những nguy cơ tuyệt chủng do bị buôn bán trái pháp luật. Chúng ta được đánh giá vừa là địa bàn trung chuyển, tiêu thụ vừa là nơi cung cấp các sản phẩm động vật hoang dã.

K.Tiến

Nguồn :