M
09:22 | 28/07/2018

Tô đáp án mờ, một thí sinh bị giảm 6,6 điểm, suýt trượt tốt nghiệp

Một thí sinh tại Đắk Lắk bất ngờ khi điểm thi THPT quốc gia môn Toán chỉ đạt 0,6 thay vì 7,2 như em này đã tính toán. Sự cố bất ngờ xảy ra bởi lí do tô mờ.

to dap an mo mot thi sinh bi giam 66 diem suyt truot tot nghiep Chính thức khởi tố vụ án sửa điểm thi chấn động ở Sơn La
to dap an mo mot thi sinh bi giam 66 diem suyt truot tot nghiep “Bất thường Hà Giang”
to dap an mo mot thi sinh bi giam 66 diem suyt truot tot nghiep
Một thí sinh tại Đắk Lắk đã được nâng điểm thi THPT quốc gia môn Toán từ 0,6 lên 7,2 (lên 6,6 điểm) sau khi có yêu cầu chấm phúc khảo. Ảnh minh hoạ: Trần Vương

Chia sẻ về vấn đề này, thí sinh L.T.T có số báo danh 400065xx tại cụm thi tỉnh Đắk Lắk cho biết: Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11.7, thí sinh này đã vô cùng bất ngờ khi mình chỉ đạt được 0,6 điểm. Với kết quả này, L.T.T sẽ trượt tốt nghiệp vì bị điểm liệt.

L.T.T cho biết: "Em rất sốc khi nhận được điểm số này bởi em khá tự tin về bài làm của mình. Khi về so sánh đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) với bài em đã làm thì đạt được khoảng 7 điểm. Chính vì vậy, ngay sau khi có kết quả, em đã nộp đơn phúc khảo tới Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk".

to dap an mo mot thi sinh bi giam 66 diem suyt truot tot nghiep
Điểm môn Toán của thí sinh theo công bố trước đó ngày 11.7 chỉ là 0,6.

Thí sinh này cho biết, thời gian chờ đợi kết quả chấm phúc khảo là những ngày mất ăn, mất ngủ. Chỉ sau khi có kết quả chấm phúc khảo chính thức, trả lại điểm số chính thức là 7,2 thì em mới có thể an tâm và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào một trường đại học ở TP.Hồ Chí Minh như mong muốn.

to dap an mo mot thi sinh bi giam 66 diem suyt truot tot nghiep
Điểm thi môn Toán THPT quốc gia của thí sinh sau khi chấm phúc khảo đã được tăng lên 6,6 điểm

Xác nhận về thông tin trên, ông Nguyễn Hoàng Chương - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GDĐT Đắk Lắk) cho biết, đây là trường hợp duy nhất tại địa phương máy chấm không thể đọc được hết các đáp án nên kết quả chấm bị sai lệch.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do thí sinh này khi làm bài thi đã tô đáp án hơi mờ nên máy chấm trắc nghiệm không đọc được tất cả đáp án, dẫn đến em chỉ được 0,6 điểm. Khi có đơn phúc khảo của thí sinh này, Sở GDĐT đã tiến hành chấm theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ GDĐT và kết quả cuối cùng em đạt được là 7,2 điểm.

Theo ông Chương, lần chấm phúc khảo được thực hiện thủ công tức là lấy bài thi gốc, thực hiện việc kiểm dò và không còn dùng đến máy quét trắc nghiệm.

“Chúng tôi đã trả về kết quả đúng cho thí sinh. Việc này được thực hiện đúng quy trình và được Sở báo cáo về Bộ GDĐT và Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia”, ông Chương nói.

Theo Huyên Nguyễn/ laodong.vn

Nguồn :