M
14:13 | 13/05/2016

Lấy mẫu nước ngọt C2 và Rồng đỏ để xét nghiệm

Sáng 13/5, TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trước thông tin về sản phẩm nước giải khát của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép, Cục đã chỉ đạo lấy mẫu nước C2 và Rồng đỏ ở cả miền Bắc, Trung, Nam để tiến hành xét nghiệm và sẽ công bố kết quả vào chiều cùng ngày.

tin nhap 20160513133745 Phát hiện dị vật trong chai trà xanh C2:Công ty bảo yên tâm, người tiêu dùng lo lắng
tin nhap 20160513133745 Hoảng hốt khi phát hiện dị vật trong chai trà xanh C2

Trước đó, thông tin về sản phẩm nước giải khát của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép gây nguy hại sức khỏe, Thanh tra Bộ Y tế đã quyết định thành lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra một số nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam. Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng tiến hành lấy 10 mẫu sản phẩm nước giải khát của công ty này để kiểm nghiệm làm rõ thành phần.

tin nhap 20160513133745
Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã lấy mẫu nước giải khát C2 và Rồng đỏ cả Bắc - Trung - Nam để tiến hành xét nghiệm.

TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội lấy 5 mẫu sản phẩm nước giải khát đóng chai “C2”, 5 mẫu sản phẩm nước “Rồng đỏ” ngẫu nhiên trên thị trường, thuộc các lô sản xuất khác nhau để tiến hành kiểm nghiệm làm rõ thành phần.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng tiến hành lấy mẫu nguyên liệu Citric acid tại nhà máy Công ty TNHH URC Việt Nam để kiểm nghiệm hàm lượng chì và yêu cầu đơn vị kiểm nghiệm trả kết quả nhanh nhất có thể để công bố.

Cùng ngày, Thanh tra Bộ Y tế đã quyết định thành lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra một số nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế, Trưởng đoàn công tác cho biết, đoàn công tác sẽ làm việc với Công ty TNHH URC Việt Nam (bao gồm cả một số cơ sở sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH URC Việt Nam) để kiểm tra, tìm hiểu các nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm của công ty. Sau đó tổng hợp báo cáo với Chánh Thanh tra Bộ Y tế đầy đủ các nội dung khảo sát và các ý kiến đề xuất phục vụ cho việc triển khai thanh tra an toàn thực phẩm. 

Ngoài ra, TS. Nguyễn Thanh Phong cũng khẳng định, Cục sẽ không có bất cứ thông tin gì trước về kết quả xét nghiệm nước "C2" và "Rồng đỏ". Kết quả sẽ được công bố chính thức vào chiều cùng ngày (13/5).

 

Nguồn :