M
22:28 | 14/06/2019

Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội:

Tiếp xúc cử tri huyện Thanh Trì trước Kỳ họp thứ 9 HĐND khóa XV

(LĐTĐ) Chiều ngày 13/6, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị đại biểu HĐND Thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp xúc với cử tri huyện Thanh Trì.    

tiep xuc cu tri huyen thanh tri truoc ky hop thu 9 hdnd khoa xv Cử tri quận Hoàng Mai kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh
tiep xuc cu tri huyen thanh tri truoc ky hop thu 9 hdnd khoa xv Đại biểu HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9

Tổ đại biểu HĐND thành phố tham dự hội nghị gồm: Bà Nguyễn Lan Hương – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; bà Chu Nguyên Thành - Tổng Giám đốc quỹ Đầu tư và Phát triển Hà Nội; ông Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì.

tiep xuc cu tri huyen thanh tri truoc ky hop thu 9 hdnd khoa xv
Bà Nguyễn Lan Hương – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội ghi nhận ý kiến cử tri huyện Thanh Trì tại Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, bà Chu Nguyên Thành đại diện Tổ đại biểu đã trả lời các kiến nghị của cử tri Thành phố nói chung và huyện Thanh Trì nói riêng tại kỳ tiếp xúc trước, trong đó có một số vấn đề nổi bật bao gồm: Dự án Cửa ô phía Nam Hà Nội đã giải phóng mặt bằng 16 năm nhưng chưa xây dựng; vấn đề an ninh trật tự tại khu vực Bệnh viện 09 xã Tân Triều do tiếp nhận điều trị nội và ngoại trú nhiều bệnh nhân nghiện, nhiễm HIV; ý kiến cử tri huyện Thanh Trì về việc quy hoạch xã hội hóa xây dựng thêm công viên nghĩa trang; vấn đề bố trí nguồn lực cho huyện Thanh Trì để đầu tư hạ tầng chuẩn bị cho việc lên Quận năm 2020…

Tại hội nghị, nhiều cử tri cũng nêu ra các vấn đề cần được giải quyết. Cụ thể, cử tri Nguyễn Hữu Cơ, xã Tân Triều đã phản ánh tình trạng mất an toàn, ô nhiễm môi trường do kênh tiêu thoát nước hở ngay sát Trường Tiểu học xã Tân Triều. Cử tri đã nhiều lần kiến nghị, nhưng Công ty Thoát nước số 7, đơn vị quản lý đoạn mương này không có kế hoạch cải tạo, gây bức xúc trong nhân dân nhiều năm qua.

tiep xuc cu tri huyen thanh tri truoc ky hop thu 9 hdnd khoa xv
Nhiều cử tri nêu ra các vấn đề cần được giải quyết

Bên cạnh đó, cử tri Nguyễn Hữu Cơ cũng kiến nghị về tình trạng dự án mở rộng trường Đại học nghệ thuật Trung ương đã “treo” nhiều năm qua, gây lãng phí và ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khu vực. Cử tri đề nghị Thành phố có phương án, kế hoạch triển khai giải quyết hai vấn đề trên để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cử tri Phạm Quốc Khánh, xã Tả Thanh Oai kiến nghị tại Khu đô thị Đại Thanh đã đi vào sử dụng từ năm 2015 đến nay, nhưng hiện nhiều căn hộ chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hàng trăm căn biệt thự liền kề không được cấp phép xây dựng khiến người dân băn khoăn, lo lắng, theo đại biểu, nếu Thành phố không có phương án giải quyết sẽ dẫn đến khiếu kiện đông người do người dân đã kiến nghị nhiều năm chưa được giải quyết thỏa đáng.

Ngoài ra, cử tri huyện Thanh Trì còn kiến nghị liên quan đến dự án khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, tình trạng thiếu nhà sinh hoạt cộng đồng tại xã Tân Triều.

tiep xuc cu tri huyen thanh tri truoc ky hop thu 9 hdnd khoa xv
Dự án Cửa ô phía Nam Hà Nội được nhiều cử tri quan tâm qua nhiều kỳ tiếp xúc.

Trả lời kiến nghị cử tri, ông Đặng Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của huyện. Ông Quỳnh cũng cho biết, nhiều nội dung cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết của các ngành, thành phố, huyện đã quan tâm đôn đốc xử lý các nội dung này với các ban, ngành liên quan. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục phản ánh và kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm xử lý.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố đã ghi nhận các ý kiến của cử tri và ghi nhận những nỗ lực của các cấp chính quyền huyện Thanh Trì trong việc giải quyết các kiến nghị của người dân và cho biết sẽ tổng hợp, chuyển những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của các ban, ngành, thành phố để đôn đốc giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Bảo Thoa - Lương Hằng

Nguồn :