M
14:57 | 14/06/2019

Cử tri quận Hoàng Mai kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh

(LĐTĐ) Ngày 14/6, các đại biểu HĐND TP ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 8 đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa XV tại quận Hoàng Mai. Xuyên suốt buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề dân sinh được các cử tri quận Hoàng Mai gửi đến các đại biểu HĐND TP.

cu tri quan hoang mai kien nghi nhieu van de dan sinh Muôn kiểu lấn chiếm tại phố Tam Trinh
cu tri quan hoang mai kien nghi nhieu van de dan sinh Quyền lợi chính đáng của người dân được đặt lên hàng đầu
cu tri quan hoang mai kien nghi nhieu van de dan sinh Kiên quyết “xóa sổ” những trạm trộn bê tông không phép

Tại đây, các cử tri đã được nghe các đại biểu HĐND TP trình bày tóm tắt báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019; báo cáo của UBND TP trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND TP.

cu tri quan hoang mai kien nghi nhieu van de dan sinh
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa XV tại quận Hoàng Mai.

Hội nghị đã nhận được 21 ý kiến phát biểu của cử tri quận Hoàng Mai. Trao đổi với các đại biểu HĐND TP, đa phần các cử tri quận Hoàng Mai đều tỏ ra đồng tình, phấn khởi về tình hình phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm 2019, cùng đó các đại biểu nhất trí cao với báo cáo trả lời kiến nghị của UBND TP cho cử tri quận Hoàng Mai.

Nêu những bất cập về sự xuống cấp của các tòa chung cư, cử tri phường Tân Mai phản ánh khu nhà tập thể A7 phường Tân mai, quận Hoàng mai được xây dựng từ những năm 1994, trải qua thăng trầm của thời gian, khu tập thể ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, cụ thể có 2 điểm xuống cấp nhiều nhất là hệ thống mái và hệ thống cầu thang, cũng trong năm 2016 một phần mái cũng đã sập xuống khu vực cầu thang khiến 58 hộ dân sống tại khu tập thể này luôn sống trong tâm thế lo sợ.

cu tri quan hoang mai kien nghi nhieu van de dan sinh
Đại diện cử tri phường Tân Mai nêu kiến nghị với các đại biểu HĐND TP.

Cử tri phường Định Công cho biết, hiện nay hồ Định Công cơ bản đã được kè đá xung quanh và trồng cây. Tuy nhiên còn hạng mục đèn chiếu sáng một số hạng mục khác chưa đc đầu tư dẫn đến phần đất đai sau giải phóng mặt bằng cỏ mọc um tùm, người dân đổ phế thải bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị. Theo đó, cử tri kiến nghị với HĐND TP hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án.

Cử tri phường Giáp bát kiến nghị với TP về việc chó thả rông trên đường và khu vực hồ điều hòa Kim Đồng rất nhiều. Việc người dân thả chó ra nơi công cộng thực sự đưa đến sự nguy hiểm cho những người khác, đặc biệt là trẻ em, thực tế đã có ghi nhận tình trạng chó cắn người gây thương tích tại đây.

Cùng đó, tình trạng chó thả rông đã và đang gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi giải trí của người dân, được biết TP Hà Nội đã thí điểm mô hình bắt chó thả rông tại quận Thanh Xuân, dù đã trải qua một thời gian thí điểm nhưng đến nay vẫn chưa có hoạt động sơ, tổng kết về hiệu quả của mô hình này, do đó cử tri đề nghị UBND TP sớm có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Đồng thời, cử tri phường Giáp Bát cũng kiến nghị với HĐND TP sớm lắp đặt biển báo giao thông tại khu vực ngã 5 Kim Đồng – Giáp Bát để không để xảy ra sự cố va chạm giao thông tại khu vực nêu trên.

Ngoài ra, các cử tri kiến nghị với HĐND TP về làm tốt hơn nữa công tác giám sát GPMB đường Tam Trinh; nêu một số đề nghị trong công tác giải quyết việc cấp “sổ đỏ” cho người dân; kiến nghị về một số bất cập trong chính sách thu hồi đất; cùng đó là việc đảm bảo điều kiện sinh hoạt và làm việc an toàn cho người dân.

Lương Hằng

Nguồn :