M
16:40 | 22/02/2020

Tiếp tục phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm du lịch

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch COVID-19 gây ra, tại các điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội, các ngành chức năng vẫn tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp để phòng chống, kiểm soát tốt dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.    

tiep tuc phong chong dich covid 19 tai cac diem du lich Trao 10.000 khẩu trang kháng khuẩn đến vùng tâm dịch Covid-19
tiep tuc phong chong dich covid 19 tai cac diem du lich Xử lý nghiêm, không dung túng
tiep tuc phong chong dich covid 19 tai cac diem du lich Tuổi trẻ Thủ đô hăng hái, chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Sau thời gian sụt giảm lượng khách du lịch do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian qua, thành phố Hà Nội đã nghiêm túc thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho khách, đồng thời triển khai các giải pháp phục hồi khách du lịch.

Đến thời điểm này, lượng khách du lịch đến Hà Nội có tín hiệu khởi sắc trở lại, khẳng định Hà Nội, Việt Nam tiếp tục là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Theo ghi nhận, tại các điểm du lịch lớn của Hà Nội như: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Đền Ngọc Sơn, Di tích lịch sử Hỏa Lò, Phủ Tây Hồ, Chùa Trấn Quốc… thời điểm này, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đã quay trở lại.

tiep tuc phong chong dich covid 19 tai cac diem du lich
Lượng khách đến du lịch Hà Nội có dấu hiệu khởi sắc trở lại (Ảnh:K.T)

Có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám sáng ngày 22/2, anh Nguyễn Hà Phương (Việt Kiều Đức) cho biết: “Thời gian vừa qua tôi thấy việc kiểm soát dịch COVID-19 ở Việt Nam rất tốt. Khi đến các điểm du lịch, chúng tôi đều được phát khẩu trang, hướng dẫn rửa tay diệt khuẩn đúng cách. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng và yên tâm”.

Không chỉ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám mà tại các điểm du lịch khác trên địa bàn Hà Nội, cơ quan chức năng cùng Ban quản lý di tích đã tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Các khu vực tham quan như bãi gửi xe, khu bán vé, khu tiếp đón du khách đều có bảng hướng dẫn với những thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngoài việc hỗ trợ và giải quyết các đề nghị của du khách, những ngày vừa qua, các cán bộ, nhân viên của các đại điểm tham quan đã bố trí nhân lực tăng cường tuyên truyền tới du khách về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, 100% cán bộ nhân viên tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn đều được trang bị kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ, hỗ trợ khách du lịch đến tham quan cách phòng chống dịch như cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn và khuyến cáo khách đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động trong khu, điểm du lịch.

Trước đó, các điểm du lịch là di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn Hà Nội cũng đã tranh thủ thời gian tạm dừng hoạt động để phun thuốc khử trùng, tăng cường công tác vệ sinh các khu vực trong di tích để phòng dịch.

Ông Trương Tiến Hồi – Trưởng tiểu ban quản lý di tích phủ Tây Hồ cho biết: “Thời điểm này, lượng khách đến phủ Tây Hồ cũng đã tăng hơn so với cách đây vài tuần. Tuy nhiên, để chủ động phòng chống dịch bệnh, Ban quản lý vẫn tiếp tục bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại di tích để du khách và người dân đi qua có thể sử dụng”.

Có thể thấy, đến thời điểm hiện tại, các điểm du lịch của Hà Nội đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô thân thiện, mến khách, an toàn.

PV

Nguồn :