M
08:16 | 25/03/2018

Thanh niên Việt Nam cần phải có bản lĩnh và sự sáng tạo

Trong buổi đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương (T.Ư) Đoàn Lê Quốc Phong đã nhắn nhủ tới thanh niên cả nước rằng, trong năm 2018 thanh niên Việt Nam có thể cùng với Đoàn và Đoàn có thể hỗ trợ các bạn thanh niên về: bản lĩnh và sự sáng tạo.

thanh nien viet nam can phai co ban linh va su sang tao Giải báo chí viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2018
thanh nien viet nam can phai co ban linh va su sang tao Sắp diễn ra phiên giao dịch việc làm cho thanh niên Hà Nội

Sáng ngày 24/3, chương trình đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo dựng xây đất nước” diễn ra trực tiếp trên một số kênh truyền hình, phát thanh; tường thuật trực tuyến trên báo Tiền phong, Thanh niên, Website Trung ương Đoàn và live stream qua Facebook.

thanh nien viet nam can phai co ban linh va su sang tao

Chương trình đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo dựng xây đất nước”.

Trong thời gian 90 phút này, Bí thư thứ nhất Lê Quốc Phong đại diện cho T.Ư Đoàn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên; đồng thời, triển khai đến đoàn viên, thanh niên những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cũng như Tháng Thanh niên năm 2018.

Buổi đối thoại này cũng chia sẻ cho đoàn viên, thanh niên về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội trong chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Nhiều nội dung của chương trình xoay quanh chủ đề thanh niên sáng tạo, đặc biệt là nói về mục tiêu 5 triệu ý tưởng sáng tạo mà Đại hội Đoàn lần thứ 11 đã đề ra trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại buổi đối thoại, rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh chủ đề thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp đã được nêu ra. Những thắc mắc của các bạn đoàn viên thanh niên gửi đến đều đã được Bí thư Thứ nhất T.Ư đoàn giải đáp.

Trước khi kết thúc cuộc đối thoại, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nhắn nhủ tới thanh niên cả nước: “Trong cuộc đối thoại hôm nay, chúng ta đã trao đổi về 3 chủ đề: Sáng tạo; khởi nghiệp và lập nghiệp; Sống đẹp và sống có ích. Tôi mong muốn các bạn thanh niên Việt Nam trong năm 2018, hành trình từ nay cho đến khi chúng ta gặp lại nhau trong cuộc đối thoại năm 2019, có thể cùng với Đoàn và Đoàn có thể hỗ trợ các bạn về: Bản lĩnh và sự sáng tạo. Đây là hai vấn đề mà tôi nghĩ thanh niên Việt Nam cần phải trau dồi và xem nó là động lực, nỗ lực phấn đấu để đạt được. Khi có được bản lĩnh và sự sáng tạo thì chúng ta sẽ có nhiều thành công, đóng góp cho đất nước”.

Nguồn :