M
09:45 | 04/10/2018

Thanh Hóa: Giao đất thực hiện dự án “Phát triển nhà ở xã hội cho công nhân”

(LĐTĐ) UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định giao đất cho Công ty TNHH Giầy Sun Jade Việt Nam, để thực hiện dự án “Phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân”  

Kỳ 2: Nghịch lý thừa nhà, công nhân vẫn không thể ở
Kỳ 1: Nỗi niềm công nhân thuê trọ

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Công ty TNHH Giầy Sun Jade Việt Nam 6.625,5m2 đất tại khu vực phía Đông Khu Công nghiệp Lễ Môn, thuộc địa bàn xã Quảng Phú (TP. Thanh Hóa) để thực hiện dự án “Phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân”. Được biết, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất thuộc dự án này sẽ được sử dụng ổn định, lâu dài.

Nhà ở xã hội dành cho công nhân (ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa còn giao cho Công ty TNHH Giầy Sun Jade Việt Nam 1.250m2 đất, để sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ăn công cộng, thuộc dự án “Phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân”. Đồng thời, UBND tỉnh này đã giao 22.962,5m2 đất cây xanh, giao thông cho Công ty TNHH Giầy Sun Jade Việt Nam, để đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho dự án trên.

Tại quyết định giao đất nói trên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Công ty TNHH Giầy Sun Jade Việt Nam sử dụng đất đúng mục đích và chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường.

Văn Cương

Nguồn :