M
07:54 | 03/08/2018

Thành đoàn Hà Nội tặng quà người dân vùng lũ huyện Chương Mỹ

Chiều 2/8, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt đã dẫn đầu đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô đến thăm, tặng quà sẻ chia khó khăn với nhân dân và thanh thiếu nhi vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

thanh doan ha noi tang qua nguoi dan vung lu huyen chuong my Hỗ trợ 1 tỷ đồng cho 5 trường học bị ngập úng nặng ở huyện Chương Mỹ
thanh doan ha noi tang qua nguoi dan vung lu huyen chuong my Đảm bảo nhu cầu nước sạch cho người dân vùng lũ Chương Mỹ

Do ảnh hưởng của mưa lớn từ ngày ngày 18/7 đến 31/7, trên địa bàn huyện Chương Mỹ có mưa to đến rất to. Mưa lớn và chịu ảnh hưởng của lũ rừng ngang đã khiến mực nước dâng cao đã làm tràn nhiều đoạn đê Hữu Bùi. Các khu vực ngập sâu nhất của huyện Chương Mỹ đó là các xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến. Có nơi đường bị ngập đến gần 2m. Cuộc sống của hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.

thanh doan ha noi tang qua nguoi dan vung lu huyen chuong my
Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt trao tặng quà tới hộ gia đình chính sách bị thiệt hại do mưa lũ xã Tân Tiến (Chương Mỹ)

Đến với người dân vùng bị ngập lụt huyện Chương Mỹ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia khó khăn, vất vả của bà con chống chọi với diễn biến phức tạp của thời tiết trong những ngày vừa qua.

thanh doan ha noi tang qua nguoi dan vung lu huyen chuong my

Thành đoàn Hà Nội trao tặng nhà nhân ái trị giá 100 triệu đồng hỗ trợ nhân dân vùng lũ Chương Mỹ

Để bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ sẻ chia với người dân vùng bị ngập lụt, Thành đoàn Hà Nội trao tặng nhiều món quà thiết thực đến bà con nhân dân và thanh thiếu nhi. Cụ thể, Thành đoàn Hà Nội trao tặng 1 nhà nhân ái cho gia đình chính sách chịu thiệt hại do bão lũ trị giá 100 triệu đồng và các vật dụng thiết yếu khác như: 650 thùng nước, 180 thùng sữa, 270 thùng mỳ… Tổng trị giá quà tặng là 250 triệu đồng.

thanh doan ha noi tang qua nguoi dan vung lu huyen chuong my

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến trao tặng quà tới người dân xã Tân Tiến

Trao tận tay những món quà ý nghĩa tới người dân xã Tân Tiến, Bí thư Thành đoàn Hà Nội bày tỏ: “Hy vọng với những món quà nhỏ bé nhưng tràn đầy tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ Thủ đô giúp bà con nhân dân và thanh thiếu nhi vùng bị ngập lụt sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống”.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng cho biết, Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ nhân dân Chương Mỹ sớm vượt qua khó khăn. Đồng thời, ngay sau khi nước rút, Đoàn Thanh niên TP Hà Nội sẽ triển khai các đội hình tình nguyện về giúp bà con nhân dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước ô nhiễm, khám chữa bệnh để nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Nguồn :