M
10:10 | 02/08/2018

Hỗ trợ 1 tỷ đồng cho 5 trường học bị ngập úng nặng ở huyện Chương Mỹ

Để kịp thời hỗ trợ các địa phương và nhân dân huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, ngày 1/8, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã trao số tiền 1 tỷ đồng cho 5 trường bị ngập úng nặng ở huyện Chương Mỹ.

ho tro 1 ty dong cho 5 truong hoc bi ngap ung nang o huyen chuong my Đảm bảo nhu cầu nước sạch cho người dân vùng lũ Chương Mỹ
ho tro 1 ty dong cho 5 truong hoc bi ngap ung nang o huyen chuong my Chương Mỹ: Tập trung phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa lũ
ho tro 1 ty dong cho 5 truong hoc bi ngap ung nang o huyen chuong my Chương Mỹ nỗ lực để học sinh đến trường đúng kế hoạch

Những ngày qua, mưa lớn đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của nhân dân một số xã trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Trong đó, có 3 xã bị ảnh hưởng nặng là Nam Phương Tiến, Tân Tiến và Hoàng Văn Thụ.

ho tro 1 ty dong cho 5 truong hoc bi ngap ung nang o huyen chuong my
Trường Mần non Nam Phương Tiến A ngập sâu trong nước (Ảnh: H.N)

Trước tình hình đó, để kịp thời hỗ trợ các địa phương và nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai; ngày 1/8, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã đến thăm hỏi, chia sẻ động viên cán bộ, nhân dân huyện Chương Mỹ nói chung và giáo viên, học sinh vùng bị ngập úng trên địa bàn huyện nói riêng.

Đồng thời, trao 1 tỷ đồng trích từ quỹ vận động ủng hộ nhà giáo vùng cao, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục Hà Nội trao cho 5 trường bị ngập úng nặng là: trường THCS Nam Phương Tiến A, trường tiểu học Nam Phương Tiến A, trường mầm non Nam Phương Tiến, trường Tiểu học Quảng Bị (Khu 2) và trường THCS Hoàng Văn Thụ. Mỗi trường được hỗ trợ 200 triệu đồng.

ho tro 1 ty dong cho 5 truong hoc bi ngap ung nang o huyen chuong my
Lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Nội trao hỗ trợ cho các trường bị ngập úng của huyện Chương Mỹ. (Ảnh: Hanoi.edu)

Tiếp đoàn có các đồng chí lãnh đạo đại diện Huyện ủy, UBND và các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện. Tại đây, lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã thông tin sơ bộ về tình hình mưa ngập úng; những thuận lợi, khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục ngập úng trên địa huyện trong thời gian qua và khẳng định huyện sẽ tiếp tục đảm bảo đời sống, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng bị ngập úng, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là việc đảm bảo các điều kiện để các em học sinh tựu trường và khai giảng năm học mới.

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện Chương Mỹ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đoàn đã trực tiếp đến thăm 3 trường học bị ngập úng là trường THCS Nam Phương Tiến A, tiểu học Nam Phương Tiến A và trường mầm non Nam Phương Tiến. Thay mặt đoàn, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên cán bộ, nhân dân xã Nam Phương Tiến và 3 trường học bị ngập nặng. Đồng thời, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đặc biệt lưu ý công tác vệ sinh môi trường khi nước rút, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất các điều kiện để đón các cháu tựu trường và khai giảng năm học mới.

P.T

Nguồn :