M
20:16 | 12/02/2018

LĐLĐ quận Hà Đông:

Thành công từ đẩy mạnh phong trào thi đua

Năm 2017 với nhiều khó khăn thách thức, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội, Quận ủy Hà Đông, sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức CĐ với chính quyền, chuyên môn các cấp… phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ quận Hà Đông đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), giúp NLĐ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

thanh cong tu day manh phong trao thi dua Năm 2018, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, mục tiêu
thanh cong tu day manh phong trao thi dua Khai mạc giải bóng đá CNVCLĐ quận Hà Đông năm 2017
thanh cong tu day manh phong trao thi dua LĐLĐ quận Hà Đông: Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn vững mạnh
thanh cong tu day manh phong trao thi dua LĐLĐ quận Hà Đông: Hướng về cơ sở, chăm lo lợi ích đoàn viên

Xác định công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho CNVCLĐ là nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động triển khai Hội nghị dân chủ tới 160/202 đơn vị (đạt 79,2%); trong đó, 100% các đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVC; 61% đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị doanh nghiệp phát triển bền vững.

thanh cong tu day manh phong trao thi dua
LĐLĐ quận Hà Đông tuyên dương CNVCLĐ giỏi, tiêu biểu.

Năm 2017, thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên và CĐ”, với phương châm hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, CNVCLĐ là trung tâm. LĐLĐ quận Hà Đông đã hỗ trợ xây dựng 1 mái ấm CĐ, hỗ trợ kinh phí xây dựng cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn... với tổng số tiền là 128 triệu đồng; tặng quà cho con em CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong năm học với tổng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng... Đồng thời, phát động CNVCLĐ đóng góp xây dựng Quỹ Xã hội CĐ (thu được 108 triệu đồng); quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền trên 1,25 tỉ đồng.

Công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tổ chức các phong trào thi đua được chú trọng, triển khai đồng bộ chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước. Phát động phong trào thi đua “Năm kỷ cương hành chính”, “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, “Tháng công nhân”; “Tháng An toàn vệ sinh lao động”, “Nếp sống văn hóa công nghiệp”... Trong năm , có 161 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giữ vững và đạt danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá” đạt và vượt chỉ tiêu HĐND quận giao.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào “Sáng kiến, sáng tạo”, “Công nhân giỏi” Thủ đô... thực sự là nòng cốt trong các phong trào thi đua của các cấp CĐ từ quận đến cơ sở. Kết quả, có 1.761 sáng kiến cải tiến sáng tạo, sáng kiến kinh nghiệm làm lợi trên 3 tỷ đồng. 1.019 đoàn viên được các cấp biểu dương, khen thưởng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, “chiến sỹ thi đua các cấp”. 7.557 lượt CNVCLĐ được các cấp CĐ khen thưởng có thành tích trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”…

Ngoài ra, việc nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ cũng được chú trọng, có 93% CĐCS tổ chức hội thao, giải cầu lông, bóng đá, bóng bàn. Năm 2017, LĐLĐ quận tổ chức thành công 2 giải bóng đá CNVCLĐ quận, xây dựng 2 điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Tại đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động thể thao, tổ chức sinh nhật, lễ cưới, là nơi tuyên truyền phổ biến giáo dục cho CB, CNVCLĐ.

Với sự tập trung thực hiện chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, LĐLĐ quận Hà Đông đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho NLĐ, giúp NLĐ yên tâm lao động và công tác. Qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội quận Hà Đông năm 2017.

Đỗ Đạt

Nguồn :