M
15:49 | 17/10/2017

LĐLĐ quận Hà Đông: Hướng về cơ sở, chăm lo lợi ích đoàn viên

Bám sát chủ đề Năm “Vì lợi ích đoàn viên” của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận Hà Đông đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện “Năm vì lợi ích của đoàn viên Công đoàn” năm 2017 với phương châm hướng về cơ sở, lấy đoàn viên CĐ, CNVCLĐ là trung tâm.

ldld quan ha dong huong ve co so cham lo loi ich doan vien LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nhiều hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên
ldld quan ha dong huong ve co so cham lo loi ich doan vien Hội thao CNVCLĐ quận Hà Đông năm 2017

Đến nay, LĐLĐ quận đã hỗ trợ xây dựng được 1 mái ấm CĐ, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ; trợ cấp cho 4 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; tặng 156 suất quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi với tổng số tiền là 98 triệu đồng. Qua đó, tạo sự gắn bó tin tưởng giữa đoàn viên, CNVCLĐ với tổ chức CĐ.

ldld quan ha dong huong ve co so cham lo loi ich doan vien
LĐLĐ quận Hà Đông động viên, khen thưởng kịp thời CBCCVC và NLĐ có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Phùng Thị Khanh, bên cạnh việc chú trọng giám sát các chế độ, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về lao động, BHXH, BHYT…hoạt động CĐ năm nay chú trọng và đặc biệt hướng về cơ sở nhiều hơn.

LĐLĐ quận tiếp tục triển khai hướng dẫn các CĐCS lập dự án vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ Thủ đô; đồng thời, phối hợp giải ngân 2 dự án Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền là 800 triệu đồng; 1 dự án Quỹ trợ vốn CNVCLĐ với số tiền là 400 triệu đồng…

Đặc biệt, trong “Tháng công nhân” năm 2017, “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động”, LĐLĐ quận đã tổ chức phát động các phong trào thi đua với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: Tổ chức thi thợ giỏi, biểu dương công nhân giỏi cấp cơ sở, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục – thể thao, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ...

Thông qua các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNLĐ, đặc biệt là qua các phong trào thi đua thiết thực do LĐLĐ quận phát động, đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn quận Hà Đông đã có những chuyển biến rõ rệt trong lao động sản xuất, hăng hái thi đua, tích cực hơn trên mọi lĩnh vực.

Qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương và của doanh nghiệp, hướng tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2017.

Đỗ Đạt

Nguồn :