M
17:40 | 23/05/2018

Công đoàn Xây dựng Hà Nội:

Thăm, tặng quà công nhân không may gặp tai nạn lao động

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2018, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã đi thăm và tặng quà anh Nguyễn Xuân Hải, công nhân môi trường bị tai nạn giao thông khi đang làm nhiệm vụ dịp trong Tết âm Lịch 2018.

tham tang qua cong nhan khong may gap tai nan lao dong Urenco Hà Nội tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn
tham tang qua cong nhan khong may gap tai nan lao dong Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Với phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”
tham tang qua cong nhan khong may gap tai nan lao dong Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát động Tháng Công nhân

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Công đoàn Ngành Xây dưng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh đã động viên công nhân Nguyễn Xuân Hải nỗ lực vượt qua khó khăn, rèn luyện sức khỏe sớm trở về tiếp tục công tác.

Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội và đại diện Công đoàn URENCO Hà Nội cũng cam kết hỗ trợ tối đa về điều kiện ngay sau khi anh Hải hồi phục sức khỏe và có nguyện vọng tiếp tục công tác.

tham tang qua cong nhan khong may gap tai nan lao dong
Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Nguyễn Thị Thanh (áo xanh, thứ 3 từ trái sang) thăm, tặng quà công nhân Nguyễn Xuân Hai, cán bộ công ty MTĐT Hai Bà Trưng.

“Công đoàn sẽ tiếp tục sát cánh và động viện anh Hải tiếp tục nỗ lực trong cuộc sống và công tác, trước mắt trong thời gian tới, các cấp CĐ ngành sẽ tiếp tục hỗ trợ về mặt pháp lý để anh có thể nhận đầy đủ số tiền bồi thường từ bảo hiểm xã hội” – đại diện công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cho hay.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 ngày 21/2 (tức mùng 6 Tết) anh Nguyễn Xuân Hải (SN 1990) công nhân công ty URENCO, chi nhánh Hai Bà Trưng đang quét dọn vệ sinh trên tuyến đường Kim Ngưu thì bất ngờ bị một thanh niên đi xe máy theo hướng cũng chiều đâm thẳng vào người.

Vụ tai nạn khiến anh Hải bị vỡ hộp sọ hôn mê sâu, người gây tai nạn sau đó cũng đã được người dân bàn giao cho công an trong tình trạng say rượu.

Được biết, nhân kỷ niệm tháng công nhân năm 2018, với chủ để “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã thăm hỏi và trao tặng tổng cộng hơn 40 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong toàn ngành.

Cũng trong tháng 5/2018, với quyết tâm tập trung làm tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ và năm vì lợi ý đoàn viên, các cấp công đoàn ngành cũng đã tập trung đôn đốc các CĐCS tổ chức đối thoại định kỳ, đối thoại đột xuất giữa Thủ trưởng cơ quan doanh nghiệp và người lao động.

Tuấn Dũng

Nguồn :