M
14:03 | 11/11/2019

Tập huấn về hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Chi cục Thuế huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị tập huấn về hóa đơn điện tử năm 2019 cho các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp có sử dụng hóa đơn.  

tap huan ve hoa don dien tu cho doanh nghiep Sử dụng hóa đơn điện tử: Sẽ không gây xáo trộn trong các hộ kinh doanh
tap huan ve hoa don dien tu cho doanh nghiep Áp dụng hóa đơn điện tử giúp góp phần ngăn chặn gian lận thuế
tap huan ve hoa don dien tu cho doanh nghiep Triển khai hoá đơn điện tử: Vẫn còn nhiều thách thức

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục thuế thành phố Hà Nội, trao đổi, giải đáp các thắc mắc liên quan đến hóa đơn điện tử.

Trong đó đi sâu phân tích về các lợi ích của việc áp dụng hóa đơn điện tử; những điểm mới cần lưu ý trong Nghị định 119/2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử; một số nội dung của Thông tư 68 ngày 30/9/2019 của Bộ Tài chính về hóa đơn bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

tap huan ve hoa don dien tu cho doanh nghiep
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: T.N)

Đại diện phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế cũng giải đáp những vướng mắc về hóa đơn điện tử và những lưu ý khi áp dụng hóa đơn điện tử; xử lý các trường hợp hóa đơn điện tử đã lập…

Việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp người nộp thuế làm quen với việc sử dụng hóa đơn điện tử và tránh những rủi ro khi triển khai áp dụng đồng loạt. Ngoài ra, với sự vào cuộc sớm, người nộp thuế sẽ chủ động ký kết với các nhà cung cấp dịch vụ để áp dụng hóa đơn điện tử theo đúng thời hạn quy định.

Buổi tập huấn đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn huyện nâng cao kiến thức và làm quen với việc áp dụng thực hiện hóa đơn điện tử.

Đồng thời nhằm đẩy mạnh việc mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, đảm bảo việc áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn huyện một cách đồng bộ, hiệu quả.; phấn đấu đến cuối năm 2019 toàn huyện đạt trên 90% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế áp dụng hóa đơn điện tử.

P.V

Nguồn :