M
08:04 | 13/04/2018

Huyện Đông Anh: Chủ động phòng chống dịch bệnh năm 2018

Nhằm chủ động phòng chống dịch, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng, mới đây, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh huyện Đông Anh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch và dịch sốt xuất huyết năm 2018, đồng thời tổ chức ký cam kết tới Ban chỉ đạo các xã, thị trấn trong huyện.

huyen dong anh chu dong phong chong dich benh nam 2018 Phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2018
huyen dong anh chu dong phong chong dich benh nam 2018 Chương Mỹ: Chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh
huyen dong anh chu dong phong chong dich benh nam 2018 Tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng và các bệnh do muỗi truyền trong trường học

Tại hội nghị, thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh của 24 xã, thị trấn trong huyện đã được nghe triển khai các nội dung Kế hoạch về Phòng chống dịch và dịch sốt xuất huyết trong năm 2018, nghe triển khai một số tình huống giả định dự phòng cho công tác dập dịch khi dịch bùng phát ở một số địa phương.

huyen dong anh chu dong phong chong dich benh nam 2018
Đại diện các Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ký cam kết.

Đồng thời, các đại biểu cũng được nghe triển khai một số nội dung trọng tâm trong công tác tuyên truyền, nhằm thay đổi nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe, trong đó nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc “tìm diệt bọ gậy” để tránh tái xảy ra những diễn biến phức tạp như dịch sốt xuất huyết trong năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện đã yêu cầu các phòng ban có liên quan, thành viên Ban chỉ đạo các xã, thị trấn trong huyện nghiêm túc chấp hành các nhiệm vụ, kế hoạch do Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đề ra; kịp thời phát hiện, khoanh vùng các ổ dịch và báo cho Ban chỉ đạo của huyện để kịp thời xử lý, không lây lan ra diện rộng.

Đồng chí Nguyễn Thị Tám cũng yêu cầu Ban chỉ đạo cơ sở phải phân công rõ người, rõ việc, tránh tình trạng khi có sự cố không mong muốn xảy ra, thì không quy được trách nhiệm cho cá nhân cụ thể nào. Bên cạnh đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hành các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước, thiết thực phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết.

Tại hội nghị, đại diện Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh của 24 xã, thị trấn đã cùng tham gia ký cam kết giao ước về phòng chống dịch và dịch sốt xuất huyết năm 2018. Đồng thời, Ban chỉ đạo của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã ký cam kết với Ban chỉ đạo của huyện về phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong năm 2018.

Nguồn :