M
08:35 | 11/08/2018

Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất Bánh Trung thu

(LĐTĐ) Chiều 10/8, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội do Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương II (201 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

tang cuong cong tac kiem tra cac co so san xuat ba nh trung thu Thị trường bánh Trung thu: Thượng vàng hạ cám...
tang cuong cong tac kiem tra cac co so san xuat ba nh trung thu Kiểm tra, thu giữ 10.000 bánh Trung Thu siêu rẻ
tang cuong cong tac kiem tra cac co so san xuat ba nh trung thu Mê mẩn với những bánh trung thu mini hình con thú ngộ nghĩnh

Đại diện cơ sở sản xuất Bảo Phương II cho biết, năm nay nguyên liệu làm bánh đều tăng giá nên những loại bán bán giá “quá rẻ” chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cũng như ATTP.

tang cuong cong tac kiem tra cac co so san xuat ba nh trung thu
Lấy mẫu nhân bánh trung thu Bảo Phương II xét nghiệm phẩm màu (Ảnh: Trần Nga).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý, hợp đồng nhập khẩu nguyên liệu, nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ. Lấy mẫu xét nghiệm nhanh phẩm màu nhân bánh nướng (lạp xưởng, hạt sen) cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, khu vực sản xuất bánh vẫn còn tình trạng sắp xếp chưa gọn gàng, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở sắp xếp lại, lắp thêm hệ thống giá để hàng hóa.

Trưởng đoàn kiểm tra Trần Văn Chung cho biết, từ nay đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố, thanh tra Sở Y tế, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã sẽ tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn. Đồng thời, tập trung giám sát các cơ sở đầu mối chuyên cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các doanh nghiệp và đơn vị sản xuất.

Nguồn :