M
17:17 | 08/08/2018

Kiểm tra, thu giữ 10.000 bánh Trung Thu siêu rẻ

Ngày 8/8, Đội Quản lý thị trường số 24 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra và thu giữ lô hàng 10.000 bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ tại một cửa hàng buôn bán nông sản ở La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

kiem tra thu giu 10000 banh trung thu sieu re Mê mẩn với những bánh trung thu mini hình con thú ngộ nghĩnh
kiem tra thu giu 10000 banh trung thu sieu re Lựa chọn bánh kẹo, thực phẩm an toàn trong dịp Tết
kiem tra thu giu 10000 banh trung thu sieu re Bạn sẽ gặp rắc rối nếu không để ý những điều này khi ăn bánh Trung Thu

Sau nhiều ngày mật phục, các cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường số 24, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ lô hàng bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ tại một cửa hàng buôn bán nông sản ở La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

kiem tra thu giu 10000 banh trung thu sieu re
Lô hàng 10.000 chiếc bánh trung thu bị thu giữ.

Theo khai nhận, mỗi chiếc bánh nhập về có giá từ 2.000 - 3.000 đồng. Nhưng không có cơ quan nào kiểm tra, giám sát về chất lượng của lô hàng này.

Toàn bộ lô hàng vi phạm với hơn 10.000 sản phẩm gồm bánh trứng, bánh nướng, bánh dẻo, tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hàng mới được nhập về trong đêm nên vẫn còn nguyên trong các bao tải, nhãn mác cho thấy các loại bánh này đều nhập từ bên kia biên giới và không có thông tin về hạn sử dụng.

kiem tra thu giu 10000 banh trung thu sieu re

Hàng sau khi nhập về sẽ được rao bán công khai trên mạng để kiếm lời

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 24, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, những mặt hàng nhập lậu chủ yếu được vận chuyển trong đêm nhằm qua mắt cơ quan chức năng. Hơn nữa, họ thường bán hàng qua mạng xã hội nên khi đi trinh sát khó kiểm tra.

Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 24 cũng cho biết thêm với những trường hợp buôn bán kinh doanh hàng thực phẩm nhập lậu này chỉ có thể xử phạt hành chính. Nhưng mà mức phạt rao sao còn tùy thuộc vào giá trị định giá của lô hàng. Nên trong vụ việc này, vì giá trị của mỗi chiếc bánh trung thu là rất rẻ nên chắc chắn mức xử phạt theo quy định sẽ không đủ sức răn đe. Vì vậy, thị trường này vẫn đang là miếng mồi béo bở cho các gian thương trục lợi….

Tuấn Dũng

Nguồn :