M
23:05 | 11/10/2019

Growtech Vietnam 2019:

Sự chuyển giao công nghệ ngành Nông Lâm Ngư nghiệp

(LĐTĐ) Từ ngày 31/10 – 2/11, tại Trung tâm Triển lãm ICE Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp - Growtech Vietnam 2019. Đây là nơi gặp gỡ của các nhà sản xuất, nhà cung cấp thiết bị, công nghệ chuyên ngành Nông, Lâm, Ngư nghiệp tại Việt Nam.

su chuyen giao cong nghe nganh nong lam ngu nghiep Hà Nội thân thiện và sáng tạo qua ống kính nhiếp ảnh
su chuyen giao cong nghe nganh nong lam ngu nghiep Triển lãm “Hà Nội mùa thu năm ấy” thu hút người dân tham quan
su chuyen giao cong nghe nganh nong lam ngu nghiep Triển lãm ảnh “Hoài niệm” – nơi lưu giữ nét đẹp Hà Nội xưa

Theo Ban tổ chức, Triển lãm với quy mô 250 gian hàng, trưng bày hơn 5.000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ: Hà Lan, Pháp, New Zealand, Ý, Việt Nam… sẽ giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới nhất, tiến tiến nhất áp dụng trong nông nghiệp cho các đối tượng là các hộ nông dân, cơ sở trồng trọt chăn nuôi không có điều kiện tham quan tìm hiểu các công nghệ mới trên thế giới nhằm phục vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày.

su chuyen giao cong nghe nganh nong lam ngu nghiep
Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu triển lãm

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu Triển lãm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ Phạm Đức Nghiệm cho biết, đến với Growtech Vietnam 2019, khách tham quan sẽ thấy được sự đa dạng về các sản phẩm công nghệ đến từ nhiều quốc gia như: Hệ thống robot quản lý trang trại, robot phun thuốc tự động; máy bay không người lái phu thuốc và tưới tiêu đến từ Hàn Quốc; hệ thống thoát nước thông minh; các sản phẩm hạt giống từ các doanh nghiệp Tây Ban nha, Pháp, Hà Lan, các giải pháp công nghệ xử lý tẩy rửa tồn dư hóa chất của đất, cung cấp dinh dưỡng cho đất với mục đích sản xuất ra sản phẩm nông sản sạch.

Các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam năm nay tham gia với các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông minh: Ứng dụng sản phẩm IoT của Công ty Eplusi đến từ Cần Thơ giới thiệu các ứng dụng: Môi trường nước thủy sản, kho lạnh, vườn rau hữu cơ, vườn rau thủy canh, trang trại nấm, nuôi yến, trang trại cà chua, tưới tự động trong nông nghiệp, vườn cây ăn quả, vườn hoa, thiết bị gia dụng...

Ngoài ra, còn các cá nhân giới thiệu các sáng chế phục vụ sản xuất nông như sáng chế của kỹ sư Lê Thanh Trị (tỉnh Lâm Đồng) với sáng chế: máy gieo hạt tự động thế hệ mới, máy rửa củ quả tự động; Công Ty TNHH Sản xuất và Kinh Doanh Đại Nghĩa (tỉnh Thái Bình) với máy cấy không động cơ và máy cấy động cơ điện; nhà sáng chế Hoàng Văn Liêm (tỉnh Cần Thơ) với các sản phẩm máy xúc lúa, cà phê vào bao, máy vét bùn...

Triển lãm không chỉ hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa nhiều doanh nghiệp quốc tế trong đó có Việt Nam, mà về lâu dài sẽ giúp cá nhân, tổ chức trong nước có cơ hội học hỏi những sáng kiến của doanh nghiệp nước bạn để từ đó đưa ra được những ý tưởng phát triển riêng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nước nhà.

Song song với các hoạt động trưng bày, dịch vụ kết nối giao thương là một phần quan trọng không thể thiếu nhằm kết nối các đơn vị tham dự triển lãm với các đơn vị tới tham quan triển lãm, với mục đích tìm kiếm sản phẩm, làm đại lý, nhà phân phối, đầu tư, hợp tác phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế.

Mạnh Quân

Nguồn :