M
15:05 | 09/10/2019

Hà Nội thân thiện và sáng tạo qua ống kính nhiếp ảnh

(LĐTĐ) Sáng nay (9/10) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 14 - năm 2019” với chủ đề “Hà Nội thân thiện và sáng tạo”. Triển lãm diễn ra nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 25 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hoà bình” do Unesco trao tặng.  

ha noi than thien va sang tao qua ong kinh nhiep anh Triển lãm “Hà Nội mùa thu năm ấy” thu hút người dân tham quan
ha noi than thien va sang tao qua ong kinh nhiep anh Triển lãm ảnh “Hoài niệm” – nơi lưu giữ nét đẹp Hà Nội xưa
ha noi than thien va sang tao qua ong kinh nhiep anh
Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 14 - năm 2019” với chủ đề “Hà Nội thân thiện và sáng tạo”.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Nguyễn Minh Đức Tổng Biên tập báo Kinh tế Đô thị - Trưởng Ban Tổ chức triển lãm cho biết: Triển lãm được chia làm hai phần. Trong phần 1 “Hà Nội - điểm đến an toàn và thân thiện” được xem như bức tranh lớn nêu bật các sự kiện giao lưu hợp tác quốc tế của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tại Hà Nội.

Cùng với đó là các sự kiện của Hà Nội thể hiện tinh thần hữu nghị, hoà bình, điểm đến an toàn của tất cả mọi người được thể hiện qua nhiều tác phẩm ghi lại các sự kiện ngoại giao giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, Pháp, Triều Tiên... Các tác phẩm còn thể hiện tinh thần mến khách của người Hà Nội qua những hoạt động thân thiện với du khách.

Phần 2 với nội dung “Hà Nội - Thành phố sáng tạo” là hình ảnh những công trình, dự án và các ý tưởng thể hiện một thành phố sáng tạo trong thời kỳ mới hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó tính sáng tạo của Hà Nội còn thể hiện ở việc tiếp nối phát triển các chương trình văn hoá lễ hội truyền thống, vừa thể hiện giá trị văn hoá lâu đời vừa mang những nét đặc sắc của thời đại.

Triển lãm Hà Nội trong tôi mang nhiều điểm khác biệt so với các triển lãm nhiếp ảnh khác. Đây là triển lãm do các nghệ sỹ nhiếp ảnh từng là phóng viên, biên tập viên ảnh của nhiều tờ báo uy tín, do báo Kinh tế đô thị phối hợp Câu lạc bộ nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động văn hoá khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức.

Với 65 bức ảnh sinh động, ghi lại những góc nhìn chân thực, những sự kiện đánh dấu mốc của Hà Nội vì một thành phố mến yêu, an toàn, ưa chuộng hoà bình trong con mắt bạn bè. Triển lãm thể hiện bức tranh văn hoá, kinh tế, xã hội Hà Nội đang trên đà phát triển mạnh mẽ, ngày càng hoà nhập với quốc tế.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

ha noi than thien va sang tao qua ong kinh nhiep anh
65 bức ảnh sinh động, ghi lại những góc nhìn chân thực, những sự kiện đánh dấu mốc của Hà Nội vì một thành phố mến yêu, an toàn
ha noi than thien va sang tao qua ong kinh nhiep anh
Thu hút nhiều du khách quốc tế đến thưởng lãm
ha noi than thien va sang tao qua ong kinh nhiep anh
Triển lãm "Hà Nội trong tôi" mang nhiều điểm khác biệt so với các triển lãm nhiếp ảnh khác.
ha noi than thien va sang tao qua ong kinh nhiep anh
Đây là triển lãm do các nghệ sỹ nhiếp ảnh từng là phóng viên, biên tập viên ảnh của nhiều tờ báo uy tín
ha noi than thien va sang tao qua ong kinh nhiep anh
Các tác phẩm còn thể hiện tinh thần mến khách của người Hà Nội qua những hoạt động thân thiện với du khách.

Bài và ảnh: Bảo Thoa

Nguồn :