M
09:59 | 07/08/2018

Quốc Oai phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt

Sáng ngày 6/8/2018, Huyện ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ huyện Quốc Oai đã  tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân trong huyện bị ngập úng do mưa lũ gây ra.

quoc oai phat dong ung ho dong bao lu lut Nước tiếp tục rút, người dân vất vả dọn rác
quoc oai phat dong ung ho dong bao lu lut LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Hỗ trợ CNVCLĐ và nhân dân các xã bị ngập úng
quoc oai phat dong ung ho dong bao lu lut Thành đoàn Hà Nội tặng quà người dân vùng lũ huyện Chương Mỹ

Tại hội nghị ông Nguyễn Tiến Quý - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã kêu gọi cán bộ Đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo trong và ngoài huyện phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách dành cho nhân dân các xã trên địa bàn huyện bị thiệt hại do ngập úng gây ra cả về vật chất và tinh thần giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống.

quoc oai phat dong ung ho dong bao lu lut

Ông Nguyễn Tiến Quý kêu gọi ủng hộ nhân dân các xã bị ngập úng

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 trên địa bàn huyện đã có mưa lớn gây ngập úng, làm ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và cuộc sống của nhân dân một số xã trên địa bàn huyện. Đến nay sau nhiều ngày, các hộ dân ở các xã thuộc vùng ven sông Tích của huyện vẫn còn ảnh hưởng rất lớn do bị ngập úng về nhà ở, ngoài ra còn mất trắng nhiều diện tích lúa, hoa màu, thủy sản và vật nuôi. 3 xã bị ảnh hưởng nặng là Liệp Tuyết, Cấn Hữu và Phú Cát.

Để thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết dân tộc và động viên nhân dân lúc gặp khó khăn hoạn nạn, UBMTTQ huyện đã trích kinh phí hơn 95 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo của huyện để hỗ trợ cho 596 hộ gia đình của 3 xã: Cấn Hữu, Phú Cát, Liệp Tuyết; ngoài ra UB MTTQ Thành phố Hà Nội đã ủng hộ số tiền 477 triệu đồng; LĐLĐ Thành phố ủng hộ 50 triệu đồng; Hội LHPN Thành phố ủng hộ 40 triệu đồng; hội nông dân Thành phố ủng hộ 30 triệu đồng; cụm thi đua số 8 công an Thành phố Hà Nội ủng hộ 67 triệu đồng; Sở giáo dục đào tạo và công đoàn ngành giáo dục ủng hộ 200 triệu đồng, các nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo tham gia ủng hộ được số tiền 101 triệu đồng và nhiều thùng nước, mỳ tôm để kịp thời hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

Nguồn :