M
18:44 | 05/08/2018

Chương Mỹ, Hà Nội:

Nước tiếp tục rút, người dân vất vả dọn rác

Sau nửa tháng sống chung với lũ, tính đến chiều 4/8, nước ngập ở xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội) đã rút gần 1m và vẫn tiếp tục trên đà rút chậm. Một số đoạn đường chính trong xã, nước đã cạn, người dân có thể đi lại bình thường.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau nước rút chính quyền địa phương cùng người dân, bắt đầu tích cực dọn dẹp nhà cửa, đường làng, ngõ xóm. Tuy nhiên, với số lượng rác thải nhiều khiến việc dọn dẹp của người dân nơi đây vô cùng vất vả.

Trao đổi về tình hình nước ngập trên địa bàn, ông Đỗ Đình Trung – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Nam Phương Tiến cho hay: “Hiện tại xã còn 423 hộ dân bị ngập trong nước, hơn 200 hộ chưa được cấp điện, chúng tôi vẫn đang tiếp tục thống kê thiệt hại trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục triển khai cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu đến cho các hộ dân bị ngập, thông báo phổ biến cho người dân thực hiện nước rút tới đâu, vệ sinh tới đó. Ngoài ra, chúng tôi vận động hội phụ nữ, hội thanh niên, bà con ở những thôn không ngập sang vệ sinh môi trường hỗ trợ cho thôn ngập. Đối với vệ sinh trên diện rộng, trong vài ngày tới nước rút hết chúng tôi sẽ đề xuất các đơn vị quân đội, công an, tổ chức,... ở các địa phương về giúp đỡ”.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại xã Nam Phương Tiến trong chiều 4/8:

nuoc tiep tuc rut nguoi dan vat va don rac
Những khu vực nước rút, người dân cùng nhau dọn vệ sinh. Cô Nguyễn Thị Thuyên ( thôn Nam Hài) chia sẻ: “Nhiều rác dọn từ sáng đến giờ hàng mấy bao tải, chở mấy công nông vẫn chưa hết". (Ảnh: Hoa Nguyễn)
nuoc tiep tuc rut nguoi dan vat va don rac
Tuy nhiên, một số khu vực nước vẫn ngập, người dân phải sử dụng thuyền để đi lại (Ảnh: Hoa Nguyễn)
nuoc tiep tuc rut nguoi dan vat va don rac
Cùng với mỳ tôm, nước một số đồ nhu yếu phẩm như nước mắm, mỳ chính cũng rất cần thiết với bà con trong những ngày này (Ảnh: Hoa Nguyễn)
nuoc tiep tuc rut nguoi dan vat va don rac
Do đó các cá nhân, tổ chức tiếp tục chuyển đồ và phân phát đến tận tay cho người dân (Ảnh: Hoa Nguyễn)
nuoc tiep tuc rut nguoi dan vat va don rac
Người dân tranh thủ nước ngập đi đánh bắt cá (Ảnh: Hoa Nguyễn)
nuoc tiep tuc rut nguoi dan vat va don rac
Trong chiều 4/8, những chiếc xuồng máy được tiếp tục chuyển tới vùng ngập Chương Mỹ để túc trực hỗ trợ nhân dân vùng ngập (Ảnh: Hoa Nguyễn)

Nguồn :