M
09:41 | 26/04/2016

Quả sung - Chống viêm, giảm đau

Theo tài liệu nghiên cứu của Hội Đông y Hà Nội, trong 100g quả sung chứa 1g protein, 0,4g chất béo, 12,9g đường, 49mg canxi, 23mg phốt pho, sắt 0,4 mg,...Vì vậy, quả sung rất tốt cho sức khỏe của bạn và mọi người trong gia đình. 

Nhựa của trái sung còn xanh có tác dụng ức chế các loại tế bào ung thư như ung thư mô liên kết, ung thư vú tự phát, làm chậm quá trình di căn. 

qua sung chong viem giam dau

Còn ông Trần Khánh Hoành -Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Nghệ An, cho biết: Quả sung có thể chữa táo bón, giảm béo, hạ colesterol, tăng thể lực, giảm đau, giảm ho, đồng thời phòng được tiểu đường và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Ngoài quả sung, lá sung có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giải độc, tiêu thũng nên có thể chữa trị sưng thũng, lở loét ngoài da, trĩ, đau cổ họng. 

Sung tuy là món ăn dễ tìm, dễ chế biến, nhưng theo lời khuyên của Ths Minh, trong quá trình sử dụng cũng cần lưu ý để lựa chọn sung đảm bảo vệ sinh. Cụ thể: Sung phải là những quả được hái tươi xanh, không nên hái sung quá già; nên chọn những quả sung còn nguyên chùm, quả to vừa, đồng đều, không bị dập nát. Cầm cuống cắt các quả sung vào một chậu nước pha dấm loãng để ngâm cho sung ra bớt nhựa, vớt ra xả lại với nước rồi để ráo.

Trang Thu (ghi)

qua sung chong viem giam dau
Công dụng tuyệt vời của quả mướp

Viêm xoang, viêm họng, đại tiện ra máu, đau nhức thần kinh… là những chứng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nhờ quả mướp bởi tất cả các bộ phận của loại quả này từ xưa đã trở thành bài thuốc quý trong Đông y.

 

Nguồn :