M
22:11 | 14/05/2019

Phạt tiểu thương “chặt chém” du khách 1,7kg măng cụt lấy 1 triệu đồng

(LĐTĐ) Người phụ nữ bán hàng rong tại Huế đã lừa khách nước ngoài, bán 1,7kg măng cụt nhưng lấy tới 1 triệu đồng.

chat chem du khach 17kg mang cut lay 1 trieu dong nu tieu thuong bi xu phat Kết quả vụ tài xế xe ôm chặt chém 600.000 đồng cho quãng đường gần 10km
chat chem du khach 17kg mang cut lay 1 trieu dong nu tieu thuong bi xu phat Hà Nội xử phạt gần 1 tỷ đồng các bãi giữ xe "chặt chém" dịp Tết
chat chem du khach 17kg mang cut lay 1 trieu dong nu tieu thuong bi xu phat Sẽ không còn cảnh cướp lộc, chặt chém

Ngày 13/5, Công an phường Hương Long (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (SN 1967, trú tại đường Lê Quang Quyền, phường Hương Long) về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản” của khách du lịch trong lúc mua bán hàng trước khu vực chùa Thiên Mụ.

chat chem du khach 17kg mang cut lay 1 trieu dong nu tieu thuong bi xu phat
Bà Én tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin du khách nước ngoài do không am hiểu về mệnh giá tiền Việt đã bị người bán hàng rong tại khu vực chùa Thiên Mụ lợi dụng để chiếm đoạt tài sản trong lúc mua hàng.

Lập tức, Công an TP. Huế phối hợp với Công an phường Hương Long tiến hành xác minh thực hư về sự việc.

chat chem du khach 17kg mang cut lay 1 trieu dong nu tieu thuong bi xu phat
Chùa Thiên Mụ - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Thế Anh

Qua đó, lực lượng công an xác định bà Lê Thị Én bán 1,7 kg măng cụt cho một du khách nước ngoài với giá một trăm nghìn đồng. Vì không rõ mệnh giá tiền Việt nên du khách đã đưa 1 triệu đồng thì bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi.

Khi du khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà Én ra hiệu không có tiền thừa. Ngay sau sự việc xảy ra, bà Én bị công an đưa về trụ sở làm việc.

Bà Én khai rằng, bà này biết mình không trả lại 900.000 đồng cho du khách là hành vi gian dối và vi phạm pháp luật, nhưng vì lòng tham nên người phụ nữ này đã trắng trợn chiếm đoạt tiền của du khách.

Công an phường Hương Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác" theo điểm C, khoản 01, điều 15 của Nghị định 167-NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức phạt là 1,5 triệu đồng và trao trả lại 1 triệu đồng mà bà Én đã chiếm đoạt cho du khách.

Qua sự việc trên, Công an phường Hương Long đã tổ chức họp, yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam kết không để xảy ra tình trạng chặt chém, chiếm đoạt tiền của du khách.

Công an phường Hương Long cũng đã tham mưu, phối với chính quyền địa phương lắp đặt 5 camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình an ninh trật tự và phòng ngừa xảy ra việc cò mồi, chặt chém, gian dối khi bán hàng cho du khách...

Thế Anh

Nguồn :