Phạt tiểu thương “chặt chém” du khách 1,7kg măng cụt lấy 1 triệu đồng
| Kết quả vụ tài xế xe ôm chặt chém 600.000 đồng cho quãng đường gần 10km | |
| Hà Nội xử phạt gần 1 tỷ đồng các bãi giữ xe "chặt chém" dịp Tết | |
| Sẽ không còn cảnh cướp lộc, chặt chém |
Ngày 13/5, Công an phường Hương Long (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (SN 1967, trú tại đường Lê Quang Quyền, phường Hương Long) về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản” của khách du lịch trong lúc mua bán hàng trước khu vực chùa Thiên Mụ.
![]() |
| Bà Én tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp |
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin du khách nước ngoài do không am hiểu về mệnh giá tiền Việt đã bị người bán hàng rong tại khu vực chùa Thiên Mụ lợi dụng để chiếm đoạt tài sản trong lúc mua hàng.
Lập tức, Công an TP. Huế phối hợp với Công an phường Hương Long tiến hành xác minh thực hư về sự việc.
![]() |
| Chùa Thiên Mụ - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Thế Anh |
Qua đó, lực lượng công an xác định bà Lê Thị Én bán 1,7 kg măng cụt cho một du khách nước ngoài với giá một trăm nghìn đồng. Vì không rõ mệnh giá tiền Việt nên du khách đã đưa 1 triệu đồng thì bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi.
Khi du khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà Én ra hiệu không có tiền thừa. Ngay sau sự việc xảy ra, bà Én bị công an đưa về trụ sở làm việc.
Bà Én khai rằng, bà này biết mình không trả lại 900.000 đồng cho du khách là hành vi gian dối và vi phạm pháp luật, nhưng vì lòng tham nên người phụ nữ này đã trắng trợn chiếm đoạt tiền của du khách.
Công an phường Hương Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác" theo điểm C, khoản 01, điều 15 của Nghị định 167-NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức phạt là 1,5 triệu đồng và trao trả lại 1 triệu đồng mà bà Én đã chiếm đoạt cho du khách.
Qua sự việc trên, Công an phường Hương Long đã tổ chức họp, yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam kết không để xảy ra tình trạng chặt chém, chiếm đoạt tiền của du khách.
Công an phường Hương Long cũng đã tham mưu, phối với chính quyền địa phương lắp đặt 5 camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình an ninh trật tự và phòng ngừa xảy ra việc cò mồi, chặt chém, gian dối khi bán hàng cho du khách...
Thế Anh
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giới trẻ đổ về núi Bà Đen, Tây Ninh “săn” hoàng hôn
Tăng tốc cấp căn cước công dân cho học sinh, đẩy mạnh hiệu quả Đề án 06
Vùng phát thải thấp: "Cú hích" cải thiện chất lượng không khí Thủ đô
Hà Nội: Quyết tâm về đích công tác giải phóng mặt bằng Vành đai I
Đại hội Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân Vân Canh lần thứ V thành công tốt đẹp
Hà Nội phê duyệt Sàn Giao dịch công nghệ, mục tiêu 10.000 kết nối
Từ những mô hình nông nghiệp mới, gieo mầm khát vọng đổi thay
Tin khác
Phạt 115 triệu đồng, xử lý 123 trường hợp vi phạm giao thông sáng Chủ nhật 7/12
Tin nóng 07/12/2025 16:02
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Tin nóng 05/12/2025 13:59
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
Tin nóng 03/12/2025 17:43
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc
Tin nóng 01/12/2025 11:46
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô
Tin nóng 30/11/2025 12:21
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng
Tin nóng 30/11/2025 12:20
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội
Tin nóng 28/11/2025 22:01
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm
Tin nóng 28/11/2025 12:51
Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu
Tin nóng 22/11/2025 06:18
Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả
Tin nóng 18/11/2025 17:00


