M
16:05 | 07/12/2019

Phát động Lễ tôn vinh "Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng" năm 2019

(LĐTĐ) Cộng đồng tình nguyện Việt Nam phối hợp với Tổ chức tình nguyện Quốc tế SJ Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh "Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng" năm 2019 nhằm hưởng ứng 34 năm ngày Quốc tế tình nguyện (5/12/1985 - 5/12/2019).

phat dong le ton vinh tuoi tre cong hien vi cong dong nam 2019 Tuổi trẻ EVN Hà Nội chung tay vì cộng đồng
phat dong le ton vinh tuoi tre cong hien vi cong dong nam 2019 Yêu Hà Nội theo cách của người trẻ
phat dong le ton vinh tuoi tre cong hien vi cong dong nam 2019 Sôi nổi tham gia phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019

Lễ tôn vinh "Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng" năm 2019 hứa hẹn là nơi lan tỏa những việc làm tử tế, là nơi tri ân sâu sắc nhất, là mái nhà chung hội tụ những thủ lĩnh xuất sắc nhất trên cả nước.

phat dong le ton vinh tuoi tre cong hien vi cong dong nam 2019
Phát động Lễ tôn vinh "Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng" năm 2019

Trải qua hai năm tổ chức, chương trình đã nhân rộng phong trào tình nguyện đến với mọi người, hướng tới cuộc sống tích cực với các hoạt động vì cộng đồng. Với thành công từ những năm trước, ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch chương trình với nhiều điểm nhấn khác biệt và tổ chức chuỗi các hoạt động sôi nổi.

Năm nay, chương trình phát động sẽ tôn vinh 100 thủ lĩnh và 5 tổ chức tình nguyện trên toàn quốc. Đây chính là điểm mới lạ của Lễ tôn vinh khi đưa các tổ chức tình nguyện vào hạng mục đề cử, đề cao tinh thần đoàn kết, xây dựng và phát triển.

Với mục đích tôn vinh, động viên, cổ vũ các tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã có những cống hiến, đóng góp tích cực trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chương trình năm nay hy vọng để lại nhiều dấu ấn và truyền tải nhiều thông điệp nhân văn.

phat dong le ton vinh tuoi tre cong hien vi cong dong nam 2019
Chương trình hướng tới cuộc sống tích cực, lan tỏa các hoạt động thiết thực vì cộng đồng

Anh Đỗ Văn Dệ - Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam cho biết: “Mỗi chương trình do Cộng đồng tổ chức đều có những dấu ấn riêng. Tuy nhiên, với bản thân tôi, lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” có lẽ là chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp nhất".

Anh chia sẻ thêm: "Thông qua chương trình, sẽ dành sự tri ân sâu sắc nhất cho nhau, trao cho nhau thêm động lực tinh thần quý giá, niềm tin để vững bước trên con đường thiện nguyện. Từ đó, sẽ có thêm nhiều chương trình được lan toả, thêm nhiều dự án được kết nối, để Cộng đồng tình nguyện Việt Nam ngày càng đi lên vững mạnh”.

Lễ tôn vinh được tổ chức trong hai ngày 4-5/1/2020 tại Thủ đô Hà Nội và Khu du lịch cộng đồng Bản Lác, tỉnh Hòa Bình. Quy trình đề cử và xét thưởng được tổ chức chặt chẽ và công khai.

Quỳnh Trang

Nguồn :