M
10:20 | 01/12/2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Phấn đấu 100% thủ tục hành chính đều có thể gửi hồ sơ qua bưu điện

(LĐTĐ) Ngày 30/11, Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Thứ trưởng Lê Hải An dự và phát biểu tại lễ ký.

phan dau 100 thu tuc hanh chinh deu co the gui ho so qua buu dien Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trong các cơ quan, đơn vị
phan dau 100 thu tuc hanh chinh deu co the gui ho so qua buu dien Quận Hoàng Mai: Cải cách hành chính phát huy hiệu quả
phan dau 100 thu tuc hanh chinh deu co the gui ho so qua buu dien Hà Nội đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cho biết, trong những năm qua, Bộ GD&ĐT đặc biệt quan tâm đến công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, người dân, doanh nghiệp theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Kết quả, chỉ số cải cách hành chính của Bộ GD&ĐT không ngừng cải thiện. Năm 2017, theo đánh giá, xếp hạng của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, Bộ GD&ĐT xếp trong top 4 bộ ngành dẫn đầu về tiêu chí cải cách TTHC.

phan dau 100 thu tuc hanh chinh deu co the gui ho so qua buu dien
Văn phòng Bộ GD&ĐT ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

Để có được kết quả này, Bộ GD&ĐT đã thường xuyên rà soát để cắt giảm, đơn giản hóa các TTHC, đa dạng hóa các hình thức tiếp nhận hồ sơ giải quyết TTHC. Đồng thời, công bố danh sách 60 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích. Cụ thể, số hồ sơ giải quyết TTHC thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ công trực tuyến chiếm trên 80%.

Thứ trưởng Lê Hải An cũng nhấn mạnh, sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Bộ GD&ĐT sẽ phấn đấu 100% các TTHC đều có thể gửi hồ sơ qua bưu điện, không có TTHC chỉ có một hình thức nộp hồ sơ trực tiếp, nâng tỉ lệ số hồ sơ TTHC được tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích, bảo đảm tăng không dưới 10% so với năm 2017.

Đồng thời khẳng định, việc ký kết thỏa thuận hợp tác thể hiện quyết tâm của Bộ GD&ĐT trong nỗ lực cải cách TTHC nhằm ngày càng đem lại nhiều thuận lợi cho các tổ chức cá nhân, thể hiện sự tin tưởng vào năng lực, trách nhiệm, chất lượng và hiệu quả hoạt động của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam với vai trò là đơn vị cung cấp dịch vụ công ích.

P.T

Nguồn :