M
22:47 | 10/05/2019

Nữ công nhân giỏi cả “hai vai” ở K.I.P Việt Nam

(LĐTĐ) “Luôn nêu tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, sẵn sàng hướng dẫn đồng nghiệp khi có vướng mắc…”, đó là những nhận xét của Chủ tịch Công đoàn Trương Đức Long về chị Nguyễn Thị Thúy Hằng - Tổ trưởng Tổ lắp ráp sản phẩm thuộc Công ty CP K.I.P Việt Nam. Chị Hằng tâm niệm, trên cả “hai vai” vừa là người phụ nữ của gia đình, vừa hoàn thành tốt công việc thì yếu tố không thể thiếu chính là sự học hỏi không ngừng và nỗ lực hết mình của bản thân.  

nu cong nhan gioi ca hai vai o kip viet nam Nữ công nhân trẻ yêu nghề
nu cong nhan gioi ca hai vai o kip viet nam Giải ngân vốn vay 1 tỷ 490 triệu đồng cho đoàn viên
nu cong nhan gioi ca hai vai o kip viet nam LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Triển khai hiệu quả nhiều hoạt động

Trước khi gặp chị Hằng, cá nhân tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn qua điện thoại. Chị bảo, thời điểm vào công ty công tác là khoảng năm 1995. Cơ duyên để chị gắn bó với nghề, với đơn vị xuất phát từ… truyền thống gia đình. Gia đình chị 3 đời đều làm việc và cống hiến tại K.I.P Việt Nam.

Thông tin nghe qua tưởng chừng ít ỏi vậy nhưng có tiếp xúc và tìm hiểu mới thấy, người phụ nữ sinh năm 1973 ấy lại là một “thủ lĩnh” của Tổ lắp ráp sản phẩm với bề dày thành tích, danh hiệu.

Nhận xét tóm lược về chị, ông Trương Đức Long - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP K.I.P Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi có 465 đoàn viên, trong đó nữ chiếm số lượng là 203 người. Chị Hằng là một trong những thủ lĩnh của Tổ lắp ráp thuộc đơn vị sản xuất trong công ty. Suốt nhiều năm nay, dù là nữ giới song chị Hằng luôn có những thành tích nổi bật. Ở công ty, Hằng là phụ nữ 2 giỏi và là chiến sỹ thi đua…”

Vốn là người chịu khó, ham học, nên sau khi được tuyển dụng vào làm công nhân tại Công ty CP K.I.P Việt Nam chị Nguyễn Thị Thúy Hằng sớm khẳng định được năng lực của mình. Chị cho biết, được gắn bó và làm việc với công ty đối với cá nhân chị cũng là một điều may mắn. Bởi, công ty luôn thực hiện rất tốt những quy định trong Bộ Luật lao động và Thoả ước lao động tập thể đã được ký kết. Nói cách khác, tại đây người lao động yên tâm tham gia sản xuất và cống hiến.

nu cong nhan gioi ca hai vai o kip viet nam
Suốt nhiều năm liền chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, công nhân bậc 3/6 thuộc Công ty CP K.I.P Việt Nam luôn được các cấp ngành, đơn vị quản lý đánh giá cao bởi sự nhiệt huyết trong công việc.

Gần 24 năm công tác, cá nhân chị Hằng không nề hà, ngại khó khi được giao nhiệm vụ. Nhờ thế, dù qua nhiều vị trí, từ công nhân đến Tổ trưởng Tổ lắp ráp sản phẩm, vị trí nào chị cũng tâm niệm phải cố gắng, tham gia và dẫn đầu các phong trào thi đua. Nhờ vậy, tổ sản xuất của chị luôn hoàn thành kế hoạch sản xuất đơn vị giao, thu nhập của các thành viên luôn ổn định và đứng tốp đầu so với các tổ trong đơn vị.

Nhắc đến sáng kiến trong sản xuất của mình, chị Hằng cười hiền bảo mỗi sáng kiến đơn thuần đều là ý tưởng trong quá trình mày mò, tìm hiểu các quy trình hoạt động, quy trình sản xuất. “Là người trực tiếp sản xuất, tôi có điều kiện tiếp xúc với thiết bị, công nghệ qua đó phát hiện và đề suất nhiều ý tưởng sáng kiến cải tiến, được áp dụng hiệu quả trong sản xuất. Cụ thể, năm 2018 tôi có một sáng kiến áp dụng được Hội đồng sáng kiến công ty ghi nhận. Sáng kiến này góp phần cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động và tiết kiệm chi phí” - chị Nguyễn Thị Thúy Hằng chia sẻ.

Không ai phủ nhận không ít phụ nữ thời nay thành đạt và năng động trong công việc, cuộc sống đồng thời họ cũng không lãng quên thiên chức làm mẹ, làm vợ – là người “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình. Áp lực công việc gia đình và xã hội đặt lên vai người phụ nữ ngày càng thêm nặng. Nhắc đến “bí quyết” để cân bằng giữa công việc và gia đình, chị Hằng bộc bạch đó đơn thuần là sự học hỏi không ngừng và nỗ lực hết mình. Nhắc chuyện gia đình, chị chia sẻ, hiện bản thân đã có 2 con. Chồng và con cái là chỗ dựa tinh thần lớn nhất, tạo nên động lực vững chắc để chị cố gắng.

Trở lại với những nỗ lực hết mình vì công việc, theo ghi nhận từ phía những đồng nghiệp, trong tổ chị Hằng luôn được xem là “người truyền lửa” cho mọi người xung quanh. Chị nắm bắt khả năng làm việc của từng thành viên trong tổ, để từ đó phân công công việc phù hợp với khả năng của từng người trong dây truyền sản xuất, phát huy kỹ năng, tay nghề, khơi dậy tính sáng tạo của mỗi người, đem hiệu quả cao nhất trong sản xuất.

nu cong nhan gioi ca hai vai o kip viet nam
Trong tổ sản xuất chị Hằng luôn được xem là “người truyền lửa”.

Ngoài ra, với vai trò là Tổ trưởng sản xuất chị luôn phối hợp với Tổ trưởng công đoàn tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước cho các thành viên trong tổ, trau dồi kinh nghiệm nghề cho các đồng nghiệp. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của anh chị em trong tổ để có các giải pháp kịp thời về tổ chức, điều hành đảm bảo có hiệu quả theo đúng quy định của công ty và pháp luật của Nhà nước, để từ đó xây dựng tình cảm đồng nghiệp bền chặt, nội bộ tổ luôn đoàn kết, gắn bó.

“Vì yêu công việc nên tôi muốn nó tốt hơn, thuận tiện hơn. Tôi nghĩ, người công nhân thế hệ mới phải được tri thức hóa, phải thích ứng nhanh... Những gì tôi làm được tuy còn nhỏ bé nhưng là động lực lớn để tiếp tục cống hiến, sáng tạo nhiều hơn nữa” - chị Hằng bộc bạch.

Suốt nhiều năm liền chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, công nhân bậc 3/6 thuộc Công ty CP K.I.P Việt Nam luôn được các cấp ngành, đơn vị quản lý đánh giá cao bởi sự nhiệt huyết trong công việc. Cụ thể, năm 2017 đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Năm 2018 đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Thời gian qua, cá nhân chị cũng đạt danh hiệu “Công nhân giỏi thị xã”, “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”, “Phụ nữ Giỏi việc nước- đảm việc nhà”…Chị có 1 sáng kiến cấp công ty được áp dụng đem lại hiệu quả cao trong sản xuất.

Đinh Luyện

Nguồn :