M
21:02 | 29/04/2019

Giải ngân vốn vay 1 tỷ 490 triệu đồng cho đoàn viên

(LĐTĐ) Thiết thực chăm lo tốt hơn đối với công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hưởng ứng năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn, Tháng Công nhân năm 2019, vừa qua, LĐLĐ thị xã Sơn Tây phối hợp Quỹ trợ vốn LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức giải ngân vốn vay cho 74 CNVCLĐ trên địa bàn với tổng số tiền 1 tỷ 490 triệu đồng.    

giai ngan von vay 1 ty 490 trieu dong cho doan vien LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Điểm tựa của người lao động
giai ngan von vay 1 ty 490 trieu dong cho doan vien 4 tháng đầu năm: Giải ngân vốn đầu tư công mới đạt 16,45%
giai ngan von vay 1 ty 490 trieu dong cho doan vien Tiếp tục phối hợp với chính quyền đồng cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua
giai ngan von vay 1 ty 490 trieu dong cho doan vien Hơn 350 đoàn viên, CNVCLĐ thị xã Sơn Tây tham gia hiến máu

Thời gian qua, LĐLĐ thị xã Sơn Tây thường xuyên quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, tích cực tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên, CNVCLĐ về những chương trình vay vốn ưu đãi với lãi suất thấp từ nguồn Quỹ trợ vốn CNVCLĐ thành phố.

giai ngan von vay 1 ty 490 trieu dong cho doan vien
LĐLĐ thị xã Sơn Tây phối hợp Quỹ trợ vốn LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức giải ngân vốn vay cho 74 CNVCLĐ trên địa bàn với tổng số tiền 1 tỷ 490 triệu đồng. (Ảnh: Đức Tuấn)

Trong năm 2018, LĐLĐ thị xã giúp 230 đoàn viên vay vốn từ nguồn quỹ để phát triển kinh tế với tổng số tiền hơn 4,6 tỷ đồng. Công tác giải ngân, cho vay luôn đảm bảo quy trình, không để tồn đọng nguồn vốn, cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích sử dụng.

Đây là hoạt động thiết thực mang đến cơ hội cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để tổ chức các hoạt động kinh tế cho bản thân và thành viên trong gia đình, sửa chữa nhà ở hoặc mua sắm phương tiện sinh hoạt, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

giai ngan von vay 1 ty 490 trieu dong cho doan vien

Công tác giải ngân, cho vay luôn đảm bảo quy trình, không để tồn đọng nguồn vốn, cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích sử dụng. (Ảnh: Đức Tuấn)

Ngoài ra, nhiều năm qua, LĐLĐ thị xã vẫn thường xuyên chỉ đạo Công đoàn cơ sở rà soát danh sách đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Trong 5 năm đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tổ chức thăm hỏi, tặng quà 612 lượt công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Nhiều Công đoàn cơ sở còn tổ chức quyên góp trong CNVCLĐ giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Đức Tuấn

Nguồn :