Nữ công nhân trẻ yêu nghề
![]() | Tấm gương sáng trong công tác phục vụ cấp thoát nước |
![]() | Không ngừng sáng tạo, vươn lên làm chủ các thiết bị mới |
![]() | Chàng kỹ sư điện yêu nghề và dám dấn thân |
Đến Công ty May liên doanh Plummy, chúng tôi bắt gặp chị Nguyễn Thị Quyên giữa hàng chục công nhân đang thoăn thoắt làm việc theo nhịp máy may. Có lẽ, đang trong ca làm việc nên chị không để ý tới sự xuất hiện của người lạ. Miệt mài hoàn thành xong mấy sản phẩm, nghe thấy tiếng chào chị mới giật mình dừng tay.
![]() |
Chị Nguyễn Thị Quyên |
Kể về cơ duyên đến với công việc này chị Quyên vui vẻ chia sẻ, chị sinh năm 1989, quê gốc ở Hòa Bình. Năm 2009, sau khi hoàn thành lớp học nghề ở trung tâm huyện, chị kết hôn và theo chồng về Quốc Oai. Sau khi về quê chồng, chị bắt đầu tìm kiếm cho mình một công việc và may mắn được tuyển vào Công ty May liên doanh Plummy.
Với chị Quyên, đây có lẽ là cơ may và là lựa chọn sáng suốt của bản thân. Công ty không chỉ có chế độ đãi ngộ tốt, giúp chị ổn định cuộc sống mà còn giống như gia đình thứ 2.
“Trước đây, tôi đơn thuần chỉ là vào Công ty để có một công việc để nuôi sống bản thân và gia đình, nhưng gắn bó với nó suốt nhiều năm, tôi nhận ra rằng mình ở lại nơi này vì yêu cái nghề mình đã chọn, trân trọng tình cảm mà chị em đồng nghiệp dành cho. Chính sự yêu quý, giúp đỡ của mọi người đã trở thành động lực để tôi phấn đấu, vươn lên hoàn thành tốt công việc được giao”- chị Quyên chia sẻ.
Với sự kiên trì, bền bỉ và ham học hỏi của mình, từ một công nhân đảm nhiệm may những bộ phận, chi tiết đơn giản, sau một thời gian chị được tin tưởng, gia phó những công đoạn quan trọng, phức tạp hơn. Trải qua 10 năm rèn luyện và phấn đấu, giờ đây chị Quyên đã trở thành một công nhân lành nghề, được nhiều anh chị em khác xem như tấm gương sáng để học hỏi.
Nói về công việc của mình chị Quyên cho rằng: “Vận hành máy may không phải là công việc khó, nhưng để có thể sử dụng nó một cách thành thạo lại đòi hỏi người công nhân phải có sự kiên trì, tỷ mỉ và cả khéo léo. Bởi vì không phải sản phẩm nào cũng chỉ sử dụng những đường may cơ bản, mà có những cái nhiều chi tiết uốn lượn thì mình phải làm hết sức cẩn thận. Chỉ cần lỗi một chi tiết nhỏ, sẽ anh hưởng đến toàn bộ lô hàng”.
Không những là một công nhân có tay nghề cao, chị Quyên còn là một thành viên năng nổ của tổ may khi thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ, thể thao do công ty tổ chức.
Chị Hà Thị Phương Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy nhận định: “Chị Quyên là công nhân đã làm việc tại Công ty được 10 năm, trong suốt quá trình làm việc tại đây chị luôn thực hiện tốt nội quy quy định của Công ty, quan tâm giúp đỡ đoàn kết với những người xung quanh tại bộ phận làm việc. Nhiều năm liền đạt danh hiệu công nhân giỏi tại cơ sở, chịu khó học hỏi tìm hiểu để nâng cao trình độ tay nghề tại đơn vị”.
Nhờ sự năng nổ nhiệt tình của mình, ngày 16/5 tới đây, chị sẽ vinh dự là 1 trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương.
Hay tin mình vinh dự được trở thành Công nhân giỏi thủ đô năm 2019, chị Quyên cảm thấy vô cùng bất ngờ và xúc động. Theo chị, đạt được thành tích trên, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn nhờ tới sự giúp đỡ của lãnh đạo công ty cũng như tập thể các anh chị em đồng nghiệp.
“Trở thành Công nhân giỏi Thủ đô là vinh dự to lớn đối với tôi, tôi sẽ cố gắng học hỏi, rèn luyện tay nghề tốt để xứng đáng với sự tin tưởng của công ty và danh hiệu đạt được” - chị Quyên chia sẻ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Võ sĩ Hà Thị Linh giành Huy chương Đồng tại Giải vô địch Boxing nữ thế giới 2025

Hà Nội nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Khai mạc Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển”

212 dự án dự thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia

Thận trọng khi đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân

Hàng nghìn thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội
Tin khác

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An
Hoạt động 14/03/2025 23:06

Hà Nội xử lý hàng loạt xe khách trên 16 chỗ cố tình đi vào phố cổ
Giao thông 13/03/2025 19:41

Thanh Hóa: Kịp thời giải quyết hàng loạt vụ ngừng việc tập thể
Lợi quyền lao động 12/03/2025 21:51

Công đoàn ngành NN&PTNT Nghệ An chuyển giao 72 Công đoàn cơ sở
Hoạt động 12/03/2025 21:31

Nhiều điểm mới về chính sách bảo hiểm y tế
Chính sách 12/03/2025 20:47

Xe buýt điện ‘hút khách’
Giao thông 11/03/2025 20:13

Hà Nội: Triển khai cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến tại Trung tâm phục vụ hành chính công
Tin mới 11/03/2025 16:20

Ông Nguyễn Ngọc Huyến được bổ nhiệm làm Giám đốc Bảo hiểm xã hội khu vực I
Thủ đô 11/03/2025 12:16

Huyện Ứng Hòa: Khởi công dự án giao thông trọng điểm quy mô hơn 1.400 tỷ đồng
Giao thông 11/03/2025 10:34

Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc
Nhịp sống Thủ đô 11/03/2025 10:34