M
21:30 | 09/05/2019

Nguyễn Thị Quyên

Nữ công nhân trẻ yêu nghề

(LĐTĐ) Trẻ tuổi, yêu nghề, tràn đầy năng lượng và luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao... là ấn tượng về Nguyễn Thị Quyên, công nhân vận hành máy may - Công ty May liên doanh Plummy (Quốc Oai, Hà Nội) trong mắt anh chị em đồng nghiệp.  

nu cong nhan tre yeu nghe Tấm gương sáng trong công tác phục vụ cấp thoát nước
nu cong nhan tre yeu nghe Không ngừng sáng tạo, vươn lên làm chủ các thiết bị mới
nu cong nhan tre yeu nghe Chàng kỹ sư điện yêu nghề và dám dấn thân

Đến Công ty May liên doanh Plummy, chúng tôi bắt gặp chị Nguyễn Thị Quyên giữa hàng chục công nhân đang thoăn thoắt làm việc theo nhịp máy may. Có lẽ, đang trong ca làm việc nên chị không để ý tới sự xuất hiện của người lạ. Miệt mài hoàn thành xong mấy sản phẩm, nghe thấy tiếng chào chị mới giật mình dừng tay.

nu cong nhan tre yeu nghe
Chị Nguyễn Thị Quyên

Kể về cơ duyên đến với công việc này chị Quyên vui vẻ chia sẻ, chị sinh năm 1989, quê gốc ở Hòa Bình. Năm 2009, sau khi hoàn thành lớp học nghề ở trung tâm huyện, chị kết hôn và theo chồng về Quốc Oai. Sau khi về quê chồng, chị bắt đầu tìm kiếm cho mình một công việc và may mắn được tuyển vào Công ty May liên doanh Plummy.

Với chị Quyên, đây có lẽ là cơ may và là lựa chọn sáng suốt của bản thân. Công ty không chỉ có chế độ đãi ngộ tốt, giúp chị ổn định cuộc sống mà còn giống như gia đình thứ 2.

“Trước đây, tôi đơn thuần chỉ là vào Công ty để có một công việc để nuôi sống bản thân và gia đình, nhưng gắn bó với nó suốt nhiều năm, tôi nhận ra rằng mình ở lại nơi này vì yêu cái nghề mình đã chọn, trân trọng tình cảm mà chị em đồng nghiệp dành cho. Chính sự yêu quý, giúp đỡ của mọi người đã trở thành động lực để tôi phấn đấu, vươn lên hoàn thành tốt công việc được giao”- chị Quyên chia sẻ.

Với sự kiên trì, bền bỉ và ham học hỏi của mình, từ một công nhân đảm nhiệm may những bộ phận, chi tiết đơn giản, sau một thời gian chị được tin tưởng, gia phó những công đoạn quan trọng, phức tạp hơn. Trải qua 10 năm rèn luyện và phấn đấu, giờ đây chị Quyên đã trở thành một công nhân lành nghề, được nhiều anh chị em khác xem như tấm gương sáng để học hỏi.

Nói về công việc của mình chị Quyên cho rằng: “Vận hành máy may không phải là công việc khó, nhưng để có thể sử dụng nó một cách thành thạo lại đòi hỏi người công nhân phải có sự kiên trì, tỷ mỉ và cả khéo léo. Bởi vì không phải sản phẩm nào cũng chỉ sử dụng những đường may cơ bản, mà có những cái nhiều chi tiết uốn lượn thì mình phải làm hết sức cẩn thận. Chỉ cần lỗi một chi tiết nhỏ, sẽ anh hưởng đến toàn bộ lô hàng”.

Không những là một công nhân có tay nghề cao, chị Quyên còn là một thành viên năng nổ của tổ may khi thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ, thể thao do công ty tổ chức.

Chị Hà Thị Phương Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy nhận định: “Chị Quyên là công nhân đã làm việc tại Công ty được 10 năm, trong suốt quá trình làm việc tại đây chị luôn thực hiện tốt nội quy quy định của Công ty, quan tâm giúp đỡ đoàn kết với những người xung quanh tại bộ phận làm việc. Nhiều năm liền đạt danh hiệu công nhân giỏi tại cơ sở, chịu khó học hỏi tìm hiểu để nâng cao trình độ tay nghề tại đơn vị”.

Nhờ sự năng nổ nhiệt tình của mình, ngày 16/5 tới đây, chị sẽ vinh dự là 1 trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương.

Hay tin mình vinh dự được trở thành Công nhân giỏi thủ đô năm 2019, chị Quyên cảm thấy vô cùng bất ngờ và xúc động. Theo chị, đạt được thành tích trên, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn nhờ tới sự giúp đỡ của lãnh đạo công ty cũng như tập thể các anh chị em đồng nghiệp.

“Trở thành Công nhân giỏi Thủ đô là vinh dự to lớn đối với tôi, tôi sẽ cố gắng học hỏi, rèn luyện tay nghề tốt để xứng đáng với sự tin tưởng của công ty và danh hiệu đạt được” - chị Quyên chia sẻ.

Lê Thắm

Nguồn :