Những thực phẩm tốt cho người dễ dị ứng
Ăn nhiều rau xanh tốt cho sức khỏe tim | |
Cà phê rang - Loại nào tốt cho sức khỏe hơn? | |
Hoa quả sấy khô có tốt cho sức khỏe? | |
Vì sao cười nhiều tốt cho sức khỏe? | |
Các loại vỏ trái cây có tác dụng chữa bệnh |
Dị ứng là một dạng phản ứng có hại của hệ thống miễn dịch đối với các tác nhân từ môi trường sống như thức ăn, nấm mốc, thuốc, hóa chất,… Theo một số nghiên cứu cho thấy nếu chúng ta ăn đúng một số loại thực phẩm phù hợp thì có khả năng chúng ta giảm dị ứng.
1. Rau tươi
Một số nghiên cứu cho thấy dầu rosmarinic có trong lá của các loại rau tươi, có công dụng làm dịu các triệu chứng di ứng và chống viêm. Chính vì thế, người hay bị dị ứng nên tăng cường ăn các loại rau tươi.
Dầu rosmarinic có trong lá của các loại rau tươi, có công dụng làm dịu các triệu chứng di ứng và chống viêm. Ảnh: Internet |
2. Mật ong
Mật ong có công dụng làm giảm các triệu chứng dị ứng do một số tác nhân từ môi trường. Điển hình là dị ứng phấn hoa vì trong phấn hoa có một lượng phấn hoa nhất định. Nếu thường xuyên dùng mật ong sẽ tăng sức đề kháng với dị ứng phấn hoa và có khả năng phòng ngừa các chứng bệnh dị ứng đường hô hấp.
Dùng mật ong sẽ tăng sức đề kháng với dị ứng phấn hoa. Ảnh: Internet |
3. Sữa chua
Trong sữa chua có chứa một loại vi khuẩn sống, đây là một loại vi khuẩn lành mạnh. Chính vì thế, ăn sữa chua sẽ có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Từ đó dẫn đến tăng cường hệ thống miễn dịch. Việc này có thể ngăn cơ thể không bị hấp thụ quá mức các chất gây dị ứng.
Ăn sữa chua sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch. Ảnh: Internet |
4. Nghệ
Trong củ nghệ có ba hợp chất thực vật tự nhiên là curcumin, demethoxycurcumin và bisdemothoxycurcumin. Curcumin làm giảm 2 enzym trong cơ thể gây viêm, vì vậy ăn nghệ sẽ giúp điều trị nhiều tình trạng viêm, chống dị ứng khá tốt.
Curcumin ltrong nghệ làm giảm 2 enzym trong cơ thể gây viêm. Ảnh: Internet |
5. Tỏi
Tỏi có chứa chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm người dùng ít bị dị ứng hơn. Những chất chống oxy hóa này rất có lợi trong những trường hợp bị dị ứng.
Tỏi có chứa chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Ảnh: Internet |
6. Trái cây giàu vitamin C
Tăng cường tiêu thụ vitamin C có thể giúp ngăn ngừa các tế bào viêm sản sinh ra histamin, vì nếu tăng quá mức histamin trong máu có thể dẫn đến ngứa, phát ban và các vấn đề khác. Mặc khác, việc tăng cường vitamin C trong trái cây có thể giúp chữa viêm do các gốc tự do gây ra.
Tăng cường vitamin C trong trái cây có thể giúp chữa viêm. Ảnh: Internet |
Theo Châu Nguyên/Pháp luật Tp HCM
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Concert “Anh trai vượt ngàn chông gai” chính thức công bố địa điểm và ngày bán vé tại Hà Nội
Giá vàng hôm nay 6/11: Vàng nhẫn bất ngờ giảm mạnh
Huy động thành công gần 30.600 tỷ đồng qua kênh đấu thầu trái phiếu Chính phủ
Cập nhật giá vàng hôm nay 6/11: Vàng thế giới và vàng trong nước đều sụt giảm
Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024
iPhone 17, trải nghiệm mới cho người dùng smartphone
Năm 2025, Hà Nội dự kiến hạn chế phương tiện giao thông gây ô nhiễm
Tin khác
Suy hô hấp cấp do mắc sởi
Y tế 05/11/2024 16:17
Tăng cường các biện pháp phòng lây nhiễm sởi trong bệnh viện
Y tế 05/11/2024 11:40
Cảnh giác cao điểm dịch sốt xuất huyết
Y tế 05/11/2024 10:44
Liên thông kết quả khám để phục vụ người bệnh tốt hơn
Y tế 05/11/2024 09:16
Y học tái tạo - Xu hướng mới trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp
Y tế 04/11/2024 14:06
Đề xuất công nhận Ngày Chiều cao thế giới
Y tế 03/11/2024 22:25
Đồng hành cùng các gia đình hiếm muộn trên hành trình “tìm con”
Y tế 03/11/2024 19:31
Nhân viên y tế trung tâm tiêm chủng cứu sống cụ ông bị nhồi máu cơ tim khi đi trên đường
Y tế 02/11/2024 16:50
Phát động giải chạy vì trẻ sinh non
Y tế 02/11/2024 16:38
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 7 tuổi gãy xương đùi
Y tế 02/11/2024 12:36