Những ngày trống rỗng
![]() | Hãy sống như một con tem |
![]() | Đường thẳng bước qua... |
![]() | Chỉ gặp khi trời có nắng |
Nỗi buồn ấy có đẹp không, ngày tôi đóng cửa phòng nằm gọn trong ấm áp của những chiếc chăn và khóc. Tháng ngày xuân trẻ, mình cứ sống và bước tiếp đoạn đường đời. Ngoảnh mặt nhìn lại, những áp lực đè lên vai đã quá nhiều, lại ngổn ngang quá đỗi.
Trống rỗng có phải là khi mà niềm tin không thể định vị còn nỗi nhớ thì hoàn toàn mất phương hướng? Là lúc mình thèm được quan tâm nhưng không thể xác định chính xác được người mình muốn là ai, cảm giác mình cần thực sự là gì...
![]() |
Ảnh minh họa: Gia Huy |
Tôi của hôm nay chuyện gì cũng dang dở. Chuyện học hành sự nghiệp chưa tìm ra cách sắp xếp. Mấy cuộc yêu nhìn lại thấy sai lầm nhiều hơn hạnh phúc. Mà thời gian thì không quay lại, và chính tôi cũng chưa tìm ra một động lực để đẩy bản thân bước những bước đi cố gắng.
Có đôi khi say trong những nhiệt huyết đam mê, tôi nhìn một vài kẻ xung quanh mình: họ buông xuôi chán nản, tôi đã thầm nghĩ tại sao họ phải như thế. Khi cuộc sống này còn nhiều niềm tin và màu sắc!
Ngày hôm nay chính tôi là kẻ buông xuôi. Tuổi xuân còn phơi phới, ngại chẳng muốn bứt lên để viết cho mình thêm một trang tuổi đẹp tươi. Tình cảm còn nhiều điều diệu kỳ mà tôi không thử mở lòng cho mình, cho người một chút hi vọng.
Hôm nay tôi nghĩ về bản thân như một kẻ không định hướng, nghĩ về cuộc đời với quá nhiều bất công! Ngày hôm nay, tôi nghĩ về người tôi từng thương với bao nhiêu là điều tồi tệ.
Có ai đó đã đến, lắng nghe câu chuyện của tôi cùng một vài lời an ủi. Họ nói họ muốn nhìn thấy hình ảnh của tôi lúc trước: hay nói cười, lúc nào cũng giữ cho mình một sự hòa nhã, dễ gần. Tôi kể họ nghe một vài mẩu chuyện đứt đoạn, nói với họ những điều mà họ cố gắng khơi gợi, nhưng chính tôi cũng nhanh chóng kết thúc mẩu trò chuyện bằng câu: “anh ngủ đi”.
Là chính tôi tự đóng cửa lòng, ngại san sẻ.
Cũng có thể do hôm nay tôi thích cảm giác này, lười biếng muốn ở trong nó lâu một chút không cần bước ra. Chẳng biết nỗi buồn này có giá trị gì, có lẽ chỉ đơn giản là tôi đang bước đi tìm chính bản thân mình giữa những áp lực mới, những mối quan hệ mới.
Bởi vì anh cũng cần thời gian để lớn. Ai cũng cần lắng lại để trưởng thành thêm, dày dặn thêm! Ngày mai trời chắc sẽ sáng trong, không như giây phút này.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Nhận định Newcastle vs Crystal Palace: “Chích chòe” tung cánh

Mọi sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ phải đi tới thị trường

Nhận định Inter Milan vs Bayern Munich: Bản lĩnh Nerazzurri hay phép màu từ Hùm xám?

PSG thua trận nhưng vào bán kết Champions League đầy nghẹt thở trước Aston Villa

“Cha tôi, người ở lại” tập 27: Việt và bà Quyên sa bẫy, Đại tổn thương vì yêu đơn phương

Tập huấn an toàn giao thông cho đội ngũ lái xe buýt

Barca nhọc nhằn vào bán kết Champions League
Tin khác

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ đón nắng nóng trên diện rộng
Cộng đồng 15/04/2025 07:50

Valentine Đen – Ngày lễ của những người độc thân
Cộng đồng 14/04/2025 12:16

Thông tin mới nhất về đợt không khí lạnh đang diễn ra tại miền Bắc
Cộng đồng 13/04/2025 08:12

Tái hiện hình ảnh áo dài phụ nữ Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh
Cộng đồng 12/04/2025 16:18

Vinamilk tặng 50.000 hộp sữa cho thiếu nhi TP.HCM hướng đến sự kiện đặc biệt 30/4
Cộng đồng 11/04/2025 19:32

Tài xế xe công nghệ nhặt được 11 triệu đồng giao nộp Công an
Cộng đồng 10/04/2025 22:38

Mùa rét ngọt năm ấy
Cộng đồng 10/04/2025 13:45

“Đóng vỉ chân dung”: Trào lưu mới của giới công nghệ
Cộng đồng 09/04/2025 14:03

Lực lượng cứu hộ Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ quốc tế tại Myanmar
Cộng đồng 09/04/2025 08:41

Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường
Cộng đồng 08/04/2025 11:32