Những loại thực phẩm không nên giữ lạnh

Theo Drhealthmag, trên thực tế có một số loại thực phẩm chúng ta không nên giữ lạnh, vì khi bảo quản lạnh một số thực phẩm sẽ không còn ngon hoặc sẽ mất đi một số chất cần thiết.
nhung loai thuc pham khong nen giu lanh Những thói quen sai lầm khiến tủ lạnh thành ổ bệnh
nhung loai thuc pham khong nen giu lanh [Infographic]: Cách giữ Vitamin C trong nấu nướng
nhung loai thuc pham khong nen giu lanh Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa hè các bà nội trợ nên nhớ
nhung loai thuc pham khong nen giu lanh Sai lầm trong việc chọn bao bì, hộp nhựa chứa thực phẩm
nhung loai thuc pham khong nen giu lanh Những chất độc bạn có thể vô tình đưa vào cơ thể hàng ngày
nhung loai thuc pham khong nen giu lanh Không nên cho muối vào thức ăn dặm của bé

1. Bí đỏ:

Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn. Chúng ta có thể bảo quản bí ngô ở nơi mát mẻ và khô ráo. Tốt nhất là cho bí ngô vào thùng carton và để ở nhiệt độ phòng.

nhung loai thuc pham khong nen giu lanh

Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn. Ảnh: Internet

2. Dưa hấu:

Mặc dù sau khi cắt dưa hấu nên được bảo quản lạnh nhưng trước khi dưa hấu được cắt bạn nên để dưa hấu ở nhiệt độ phòng, điều này sẽ giúp dưa hấu giữ lại nhiều chất chống ôxy hóa hơn, theo USDA.

nhung loai thuc pham khong nen giu lanh
Trước khi dưa hấu được cắt bạn nên để dưa hấu ở nhiệt độ phòng, điều này sẽ giúp dưa hấu giữ lại nhiều chất chống ôxy hóa hơn. Ảnh: Internet

3. Cà phê:

Cách tốt nhất để bảo quản cà phê của chúng ta luôn thơm ngon là bỏ chúng vào hộp kín và giữ ở nhiệt độ phòng. Vì khi bạn cho cà phê vào tủ lạnh, nó có thể làm mất đi hương vị của cà phê và độ ẩm trong tủ lạnh có thể làm hư bã cà phê.

nhung loai thuc pham khong nen giu lanh
Cho cà phê vào tủ lạnh có thể làm mất đi hương vị của cà phê . Ảnh: Internet

4. Hành :

Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa. Sau khi cắt hành tây nên được giữ lạnh nhưng bạn hãy nhớ bọc chúng bằng túi nhựa và đặt ở ngăn rau trong tủ lạnh.

nhung loai thuc pham khong nen giu lanh
Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa. Ảnh: Internet

5. Cà chua và khoai tây:

Khi chúng ta để cà chua và khoai tây trong tủ lạnh làm chúng bị mất đi hương vị thuần túy vốn có (tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường), đồng thời các phân tử sẽ bị phá vỡ và làm chúng trở nên sần sùi.

nhung loai thuc pham khong nen giu lanh
Khi chúng ta để cà chua và khoai tây trong tủ lạnh làm chúng bị mất đi hương vị thuần túy vốn có. Ảnh: Internet

6. Cá ngừ đóng hộp:

Cá ngừ đóng hộp nên được giữ ở nơi khô thoáng vì khi chúng ta để chúng trong tủ lạnh nó sẽ dễ bị rỉ sét. Nếu chúng ta giữ nó nơi khô thoáng, bạn có thể bảo quản nó tới năm năm. Tuy nhiên sau khi mở nắp hộp, bạn nên bỏ nó ra khỏi lon và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

nhung loai thuc pham khong nen giu lanh
Cá ngừ đóng hộp nên được giữ ở nơi khô thoáng vì khi chúng ta để chúng trong tủ lạnh, nó sẽ dễ bị rỉ sét. Ảnh: Internet

7. Gia vị và tỏi:

Độ ẩm sẽ phá vỡ những hương vị của các loại gia vị của bạn, vì vậy tốt nhất hãy để chúng ở nhiệt độ phòng.

nhung loai thuc pham khong nen giu lanh
Độ ẩm sẽ phá vỡ những hương vị của các loại gia vị. Ảnh: Internet

8. Chuối:

Hầu hết chúng ta đều không giữ chuối trong tủ lạnh và điều này sẽ làm vỏ chuối chuyển sang màu nâu không còn đẹp mắt, đồng thời nó lại làm chậm quá trình chín của chúng.

nhung loai thuc pham khong nen giu lanh
Giữ chuối trong tủ lạnh sẽ làm chuối chuyển sang màu nâu không còn đẹp mắt, đồng thời còn làm chậm quá trình chín của chúng. Ảnh: Internet

9. Quả bơ:

Trên thực tế những quả bơ không cần phải để tủ lạnh. Nếu chúng ta để ngay bơ vào trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

nhung loai thuc pham khong nen giu lanh
Nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Ảnh: Internet

10. Táo:

Có thể chúng ta thích thưởng thức một trái táo mát lạnh, nhưng thực sự những quả táo của chúng ta không cần bỏ trong tủ lạnh vì hơi lạnh và độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm những quả táo chín nhanh hơn.

nhung loai thuc pham khong nen giu lanh
Để táo trong tủ lạnh làm những quả táo chín nhanh hơn. Ảnh: Internet

11. Mật ong:

Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên, nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột.

nhung loai thuc pham khong nen giu lanh
Dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột. Ảnh: Internet

Theo Hồng Đào/Pháp luật Tp HCM

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hé lộ nguyên nhân khiến 7 công nhân tử vong ở Yên Bái

Hé lộ nguyên nhân khiến 7 công nhân tử vong ở Yên Bái

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ tai nạn lao động khiến 7 người tử vong ở Yên Bái, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái vừa thông tin về nguyên nhân vụ việc.
Tăng tỷ lệ kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn huyện Thạch Thất

Tăng tỷ lệ kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thạch Thất năm 2024 diễn ra ngày 26/4, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Thạch Thất, đã thu hút 30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh 2.350 chỉ tiêu.
Quy trình sản xuất thông minh, linh hoạt hơn nhờ ứng dụng công nghệ ánh sáng và IoT

Quy trình sản xuất thông minh, linh hoạt hơn nhờ ứng dụng công nghệ ánh sáng và IoT

(LĐTĐ) Internet vạn vật (IoT) mở ra những tiềm năng lớn trong việc tạo ra các quy trình sản xuất thông minh, linh hoạt và hiệu quả. IoT không chỉ làm thay đổi cách mà các nhà máy hoạt động, mà còn tạo ra một môi trường sản xuất linh hoạt và kết nối, giúp tăng năng suất và giảm chi phí.
Khánh Hoà: Xác định vi khuẩn khiến nhiều học sinh miền núi Khánh Sơn bị ngộ độc thực phẩm

Khánh Hoà: Xác định vi khuẩn khiến nhiều học sinh miền núi Khánh Sơn bị ngộ độc thực phẩm

(LĐTĐ) Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Khánh Hoà vừa có báo cáo xác định vi khuẩn Staphylococcus aureus là nguyên nhân khiến nhiều học sinh miền núi Khánh Sơn (Khánh Hoà) ngộ độc thực phẩm.
Sơn Tây: Phát động cuộc thi tìm hiểu Ngày giải phóng Thủ đô

Sơn Tây: Phát động cuộc thi tìm hiểu Ngày giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 26/4, Thị ủy Sơn Tây tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu "Thị xã Sơn Tây - Lịch sử hình thành và phát triển”; sưu tầm, trao tặng hiện vật, xây dựng Phòng Truyền thống thị xã và hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Người dân bắt đầu rời Hà Nội về quê nghỉ lễ:  Các hướng ra cửa ngõ Thủ đô  đông "như nêm"

Người dân bắt đầu rời Hà Nội về quê nghỉ lễ: Các hướng ra cửa ngõ Thủ đô đông "như nêm"

(LĐTĐ) Chiều nay (26/4), sau khi kết thúc ngày làm việc cuối cùng, măc thời tiết tại Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhưng hàng vạn người dân lỉnh kỉnh đồ đạc rời Thủ đô về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Do lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến nên đã xảy ra ùn ứ cục bộ ở các của ngõ Thủ đô.
Agribank - Chi nhánh Cầu Giấy tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2024

Agribank - Chi nhánh Cầu Giấy tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2024

(LĐTĐ) Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) – Chi nhánh Cầu Giấy có nhu cầu tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2024.

Tin khác

Cứu sống bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng do hoại tử ruột

Cứu sống bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng do hoại tử ruột

(LĐTĐ) Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân N.V.Đ (74 tuổi, ở Hà Nội) bị sốc nhiễm trùng do hoại tử ruột.
Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác

Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác

(LĐTĐ) Vừa qua, Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận nữ bệnh nhân L.T.Q, (71 tuổi, ở Hưng Yên) nhập viện với chẩn đoán sốt mò, hạ natri máu, suy giáp sau phẫu thuật cắt tuyến giáp toàn bộ do ung thư tuyến giáp thể nhú, viêm gan theo dõi do thuốc.
Bác sĩ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản sơ cứu trẻ khi bị vết thương mạch máu

Bác sĩ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản sơ cứu trẻ khi bị vết thương mạch máu

(LĐTĐ) Để phòng tránh các tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ, bên cạnh việc giáo dục và tạo không gian vui chơi an toàn cho trẻ, các bác sĩ khuyến cáo, bất kỳ ai cũng cần trang bị các kiến thức sơ cấp cứu các vết thương mạch máu. Mục đích của việc sơ cứu nhằm cầm máu, hoặc khống chế sự chảy máu cho trẻ, phòng hoặc điều trị sốc và tránh các biến chứng như nhiễm khuẩn,… có thể xảy ra.
Đồng hành vì sức khỏe của lao động nữ

Đồng hành vì sức khỏe của lao động nữ

(LĐTĐ) Đồng hành cùng tổ chức Công đoàn Thủ đô, suốt 7 năm qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho nữ công nhân lao động (CNLĐ) các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tới cơ hội chăm sóc sức khỏe quý giá cho CNLĐ Thủ đô.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(LĐTĐ) Bộ Y tế vừa có Công văn số 2045/BYT-KCB gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành bảo đảm công tác khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa

Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa

(LĐTĐ) Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân (37 tuổi) nhập viện sau khi tiêm chất làm đầy filler vào vùng mũi, má tại một spa của “người quen”. Một giờ sau khi tiêm filler, người phụ nữ xuất hiện tình trạng đau nhức và tắc mạch…
Hà Nội ghi nhận thêm 195 trường hợp mắc tay chân miệng

Hà Nội ghi nhận thêm 195 trường hợp mắc tay chân miệng

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12 đến 19/4), trên địa bàn Thành phố ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 34 trường hợp so với tuần trước.
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin

Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin

(LĐTĐ) Chiều 18/4, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã công bố kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người

Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ có thư khen gửi tới các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của các bệnh viện, Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia sau thành công ca điều phối, ghép tạng từ người cho chết não cứu sống 7 người vừa qua.
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm

Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm

(LĐTĐ) Mặc dù đã được đội ngũ bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân N.N.H (15 tuổi), ngụ tại khu phố 6, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu đã tử vong với chẩn đoán sốt xuất huyết (SXH) nặng, tổn thương đa cơ quan, xuất huyết tiêu hóa.
Xem thêm
Phiên bản di động