M
18:08 | 09/04/2019

Nhiều điểm rào sắt dọc Đại lộ Thăng Long bị hư hại

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, dọc tuyến đường gom của Đại lộ Thăng Long, đoạn qua địa bàn huyện Hoài Đức xuất nhiện nhiều điểm rào sắt bị cắt phá, hư hại. Việc để hạ tầng xuống cấp, chậm sửa chữa như trên đã và đang trực tiếp gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, tạo kẽ hở để một bộ phận người và vật nuôi quanh khu vực xâm hại quỹ đất lưu không, dự phòng này.  

nhieu diem rao sat doc dai lo thang long bi hu hai Cần sớm chấn chỉnh ‘chợ nông sản’ dọc Đại lộ nghìn tỷ
nhieu diem rao sat doc dai lo thang long bi hu hai Tràn lan vi phạm hành lang giao thông trên đường Đại lộ Thăng Long
nhieu diem rao sat doc dai lo thang long bi hu hai Nối dài màu xanh cho phố thị
nhieu diem rao sat doc dai lo thang long bi hu hai Kỳ cuối: Cần sớm giải cứu
nhieu diem rao sat doc dai lo thang long bi hu hai Kỳ 1: Bất cập khi lưu thông

Theo ghi nhận, dọc theo tuyến đường gom của Đại lộ Thăng Long, hướng Hà Nội đi Láng - Hòa Lạc qua địa bàn huyện Hoài Đức, dù dải đất dự trữ giữa đường đô thị và đường cao tốc của Đại lộ được rào kín bằng lưới thép B40 khá chắc chắn song đến nay nhiều điểm đã bị hư hại.

nhieu diem rao sat doc dai lo thang long bi hu hai
Hàng rào bị rách toang hoác, ngập trong cỏ dại. Ảnh: Đinh Luyện

Tại các điểm này, hàng rào bị rách toang hoác, ngập trong cỏ dại trông rất mất mỹ quan. Được biết, diện tích được rào chắn là quỹ đất lưu không dự phòng để mở rộng đường sau này hoặc xây dựng đường sắt, có hàng rào sắt ngăn cách. Tuy nhiên, việc thiếu quan tâm, duy tu sửa chữa và chỉnh trang, cắt cỏ khu vực này đã khiến hạ tầng liên quan ngày một xuống cấp.

nhieu diem rao sat doc dai lo thang long bi hu hai
Những tấm rào được vá víu, ngăn xuống cấp bằng tre, gỗ nhưng vẫn bị hở toang hoác. Ảnh: Đinh Luyện

Đại lộ Thăng Long là con đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, để bảo đảm an toàn cho người dân sinh sống hai bên đường và phương tiện tham gia trên tuyến đường này, đề nghị các lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra và sớm có biện pháp duy tu, sửa chữa các điểm rào bị hư hại.

Đinh Luyện

Nguồn :