M
18:25 | 02/04/2019

Cần sớm chấn chỉnh ‘chợ nông sản’ dọc Đại lộ nghìn tỷ

(LĐTĐ) Gần đây, trên khu vực đường gom Đại lộ Thăng Long, đoạn qua xã Vân Côn, huyện Hoài Đức nhiều người dân tổ chức “họp chợ” ngay bên lề đường. Mặc xe cộ qua lại nườm nượp với vận tốc cao nhưng những nông sản như ngô, ổi… vẫn “vô tư” bày bán.  

can som chan chinh cho nong san doc dai lo nghin ty Tràn lan vi phạm hành lang giao thông trên đường Đại lộ Thăng Long
can som chan chinh cho nong san doc dai lo nghin ty Nối dài màu xanh cho phố thị
can som chan chinh cho nong san doc dai lo nghin ty Kỳ cuối: Cần sớm giải cứu
can som chan chinh cho nong san doc dai lo nghin ty Kỳ 1: Bất cập khi lưu thông

Theo ghi nhận, điểm người dân buôn bán tự phát tại trục giao thông trên thuộc Km15 + 059, trên cầu vượt dân sinh thuộc huyện Hoài Đức. Đáng nói, đây là trục giao thông luôn có lưu lượng phương tiện tham gia đông, lưu hành với vận tốc lớn, việc các hộ dân buôn bán trên lề đường sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Chưa hết, việc người tham gia giao thông dựng xe gắn máy, ô tô… ngay trên đường để mua bán cũng khiến nguy cơ tai nạn giao thông luôn rình rập.

can som chan chinh cho nong san doc dai lo nghin ty
Người dân vô tư buôn bán dọc trục Đại lộ Thăng Long, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Ảnh: Đinh Luyện, chụp ngày 31/3

Để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện giao thông khi đi qua đây, đề nghị UBND huyện Hoài Đức chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm tại khu vực nêu trên. Tăng cường tuần tra, sớm chấm dứt việc họp chợ dưới lòng đường như hiện nay, tránh xảy ra những tai nạn không đáng có.

Đại lộ Thăng Long có chiều dài toàn tuyến khoảng 30km, sau khi hoàn thành đã góp phần đáng kể giảm tải áp lực giao thông Thủ đô Hà Nội. Trục đường được khởi công xây dựng từ năm 2005 và thông xe năm 2010, với tổng vốn đầu tư trên 7.000 tỷ đồng.

Đây được xem là một trong những con được hiện đại và đẹp nhất Thủ đô, chạy theo hướng Đông - Tây, với điểm đầu đầu tại ngã tư giao cắt giữa với đường Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Trần Duy Hưng và điểm kết thúc tại xã Thạch Hòa (huyện Thạch Thất).

Đinh Luyện

Nguồn :