M
18:36 | 24/03/2019

Tràn lan vi phạm hành lang giao thông trên đường Đại lộ Thăng Long

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long xuất hiện một số tụ điểm bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Dù đã được cảnh báo trước những hiểm từ việc bán hàng dưới lòng đường, thế nhưng nhiều người dân vẫn vô tư “thách thức” tử thần.

tran lan vi pham hanh lang giao thong tren duong dai lo thang long Khởi tố lái xe tải gây tai nạn liên hoàn trên đại lộ Thăng Long
tran lan vi pham hanh lang giao thong tren duong dai lo thang long Tai nạn liên hoàn trên đại lộ Thăng Long khiến hai người tử vong
tran lan vi pham hanh lang giao thong tren duong dai lo thang long Xử lý xe máy lưu thông vào làn cao tốc trên Đại lộ Thăng Long

Đại lộ Thăng Long là một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối khu vực Tây - Tây Nam với trung tâm Hà Nội. Nhiều ngày nay, dọc trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long khu vực đi qua huyện Hoài Đức đang xảy ra tình trạng lấn chiếm nghiêm trọng. Hành vi lấn chiếm này không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia lưu thông mà còn nguy hiểm tới sự an toàn của chính người lấn chiếm.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trên đường Đại lộ Thăng Long đoạn đi qua huyện Hoài Đức chiều 23/3:

tran lan vi pham hanh lang giao thong tren duong dai lo thang long
Dọc trên tuyến đường Đại Lộ Thăng Long đi qua địa phận huyện Hoài Đức tràn lan vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông. Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần ra quân xử phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, thế nhưng, nhiều người dân vẫn "nhờn" với luật, chưa ý thức được sự nguy hiểm từ hành vi của mình.
tran lan vi pham hanh lang giao thong tren duong dai lo thang long
Theo quan sát của phóng viên, đủ mặt hàng từ hoa quả đến giày dép được người dân bày bán trên vỉa hè và thậm chí là cả dưới lòng đường. Không chỉ dừng lại ở việc bày bán lấn chiếm, người bán hàng sẵn sàng sơ chế hàng hóa nếu khách hàng có nhu cầu ngay dưới lòng đường.
tran lan vi pham hanh lang giao thong tren duong dai lo thang long
Các loại nông sản đáng lẽ ra phải được bày bán ở các chợ nay có mặt trên mọi nẻo đường bất chấp vi phạm.
tran lan vi pham hanh lang giao thong tren duong dai lo thang long
Vỉa hè được người dân hô biến thành "siêu thị giầy dép"
tran lan vi pham hanh lang giao thong tren duong dai lo thang long
Người dân khi di chuyển qua khu vực trên cũng tỏ ra bức xúc vì nhiều người dừng đỗ đột ngột không báo trước. "Mình thấy việc người dân bán hàng dưới lòng đường là hành vi rất nguy hiểm, việc làm này không chỉ ảnh hưởng tới người tham gia giao thông mà với cả chính người bán hàng. Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do đường bị lấn chiếm, thu hẹp nhưng hầu như mọi người đều chưa ý thức được những ẩn họa này. Đơn cử như việc người đi đường rẽ đột ngột mua hàng không báo trước cũng khiến người đi sau giật mình, không phản xạ kịp, nếu người đi sau không cứng tay lái thì rất có thể xảy ra tai nạn, nhất là đối với tuyến đường đông người qua lại như đường Đại lộ Thăng Long." - Bạn Nguyễn Thị Trang (Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) chia sẻ.

Lương Hằng

Nguồn :