M
16:30 | 05/02/2018

Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội:

Sẽ lại là điểm tựa vững chắc

Với đặc thù là đơn vị xây dựng, ngoài yếu tố cùng với Ban Giám đốc vạch chiến lược kinh doanh để thu về kết quả tốt nhất, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) còn xác định lấy an toàn lao động cùng với nâng cao thu nhập cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ trọng tâm. Nhờ xác định phương châm này, xuân Mậu Tuất 2018, mỗi đoàn viên, người lao động của HANDICO thực sự có cái Tết vui trọn ven.

se lai la diem tuc vung chac Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực
se lai la diem tuc vung chac Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2017
se lai la diem tuc vung chac Hàng trăm tập thể, cá nhân được khen thưởng các cấp
se lai la diem tuc vung chac Hội nghị công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội

Ông Phan Thanh Chung, Chủ tịch Công đoàn HANDICO cho biết, Công đoàn Tổng công ty hiện có 3.194 đoàn viên, sinh hoạt tại 35 CĐCS, trong đó đoàn viên nữ là 1053 người. Với mục tiêu quyền lợi, đời sống, việc làm của đoàn viên công đoàn nói riêng, CNLĐ nói chung trong công ty đều được đảm bảo, ổn định, các cán bộ Công đoàn HANDICO luôn trăn trở suy nghĩ, đề ra và quyết tâm triển khai những biện pháp thiết thực.

Điều đáng nói, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng- lĩnh vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động, vì thế, công tác bảo hộ lao động luôn được lãnh đạo và Công đoàn Tổng Công ty chú trọng nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động.

Riêng trong năm 2017, hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức thành công Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi HANDICO năm 2017, qua đó thiết thực tuyên truyền, giáo dục, vận động người lao động và người sử dụng lao động thực hiện tốt các quy định pháp luật về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); góp phần cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động, cháy nổ, bệnh nghề nghiệp trong quá trình lao động, sản xuất tại các đơn vị và doanh nghiệp.

se lai la diem tuc vung chac
Lãnh đạo Công đoàn HANDICO tặng quà cho các cháu học sinh con CNVCLĐ Tổng Công ty đạt thành tích cao trong học tập.

Không chỉ quan tâm chăm lo đội ngũ CBCNVCLĐ của Tổng Công ty, Công đoàn HANDICO còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, quan tâm chia sẻ khó khăn của đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn Thủ đô cũng như trong cả nước thông qua việc vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực ủng hộ quỹ xã hội công đoàn Thành phố, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt v... Điều này đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của HANDICO.

Riêng năm 2017, CBCNVLĐ Tổng công ty đã tham gia ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra với tổng số tiền là 28.210.000 đồng, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tổng số tiền là 87.555.000 đo, Ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” 40.680.000đ, ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm 5.000.000đ.

Những hoạt động thiết thực nói trên của tổ chức công đoàn đã góp phần quan trọng để trong năm qua, tình hình đời sống, việc làm, tư tưởng của người lao động cơ bản được duy trì ổn định, người lao động trong Tổng Công ty luôn an tâm, tin tưởng gắn bó với doanh nghiệp, nỗ lực phấn đấu trong công tác, lao động sản xuất; mối quan hệ lao động tại đơn vị được ổn định, hài hòa.

Mậu năm mới lại về, hoa đào đang nở nụ hồng chào xuân, tất cả mọi người dân Việt Nam đang đón tết sum vầy bên gia đình, người thân, đồng nghiệp… với những cán bộ, đoàn viên, người lao động Tổng Công ty “lắng lòng” nhìn lại thành quả năm qua, càng thêm phấn chấn, hào hứng phấn đấu quyết tâm giành nhiều kết quả tốt hơn trong năm mới. Ông Phan Thanh Chung khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là tổ ấm, là điểm tựa vững chắc của đoàn viên công đoàn và người lao động”.

Ngọc Diệp

Nguồn :