M
08:58 | 26/04/2019

Nhà mạng MobiFone vừa được cấp phép thử nghiệm mạng 5G

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) mới đây đã chính thức cấp phép thử nghiệm 5G cho MobiFone. MobiFone sẽ là nhà mạng tiếp theo tại Việt Nam được triển khai thử nghiệm dịch vụ 5G.

nha mang mobifone vua duoc cap phep thu nghiem mang 5g Vượt Mỹ và Trung Quốc, Hàn Quốc ra mắt mạng 5G đầu tiên trên thế giới
nha mang mobifone vua duoc cap phep thu nghiem mang 5g Việt Nam đã làm tốt công tác dẫn dắt khu vực về 5G
nha mang mobifone vua duoc cap phep thu nghiem mang 5g Tăng cường hợp tác triển khai mạng 5G và chuyển đổi số ASEAN

Theo thông tin mới nhận được, xét đề nghị của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho nhà mạng này. Thông tin trên cũng đã được đại diện nhà mạng MobiFone xác nhận với phóng viên.

Hồi đầu năm nay, Viettel đã được cấp phép thử nghiệm 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Như vậy, MobiFone đã trở thành nhà mạng thứ 2 tại Việt Nam được cấp giấy phép thử nghiệm mạng 5G.

nha mang mobifone vua duoc cap phep thu nghiem mang 5g
Nhà mạng MobiFone vừa được cấp phép thử nghiệm mạng 5G.

Trước đó, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ TTTT, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm là việc triển khai dịch vụ 5G. Theo đó, Bộ TTTT đang thúc đẩy việc cấp phép tần số 4G và công tác thử nghiệm dịch vụ 5G.

Khi được triển khai, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ là những địa phương đầu tiên trên cả nước được cung cấp thử nghiệm dịch vụ 5G, tiến tới thương mại hóa vào năm 2020.

Trong thời gian tới, song song với việc cấp phép thử nghiệm 5G, Bộ TTTT sẽ tiến hành cấp phép mới tần số 4G, cùng với đó là nghiên cứu lộ trình để tìm ra thời điểm thích hợp tắt sóng dịch vụ 2G hoặc 3G.

Theo Trọng Đạt/ vietnamnet.vn

Nguồn :