M
12:35 | 07/05/2019

Người thợ giỏi nhiều sáng kiến

(LĐTĐ) “Dù làm bất kể công việc gì, người thợ trẻ ấy vẫn luôn thể hiện sự đam mê, tận tụy với nghề, luôn gương mẫu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng tạo trong lao động sản xuất và được khách hàng yêu quý, đồng nghiệp tin tưởng” - Đó là những nhận xét mà các cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao dành cho anh Bùi Duy Doãn - chuyên viên kỹ thuật của công ty. 

nguoi tho gioi nhieu sang kien Người công nhân Dược luôn tận tâm với nghề
nguoi tho gioi nhieu sang kien Anh Hoàng Văn Hợp: Sáng tạo, cải tiến máy móc chính là một niềm đam mê
nguoi tho gioi nhieu sang kien Anh Nguyễn Đình Thiết: Người công nhân nhiệt huyết với công việc

Có mặt tại khu vực thi công công trình của Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao, chứng kiến người công nhân Bùi Duy Doãn đang lao động hăng say, thoăn thoắt trong từng động tác để hoàn thành những công đoạn cuối cùng của đơn hàng dán phim cách nhiệt cho công trình nhà kính, tôi thực sự cảm phục trước sự nhanh nhẹn, dẻo dai và kinh nghiệm trong việc xử lý từng vấn đề, công đoạn một cách rất khoa học của anh. Đó là kết quả của quá trình tôi luyện trong nhiều năm gắn bó với nghề làm phim cách nhiệt chống nóng cho nhà kính và ô tô.

Bắt đầu làm việc tại Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao từ tháng 7/2014, anh Doãn luôn cố gắng tự tìm tòi, học hỏi và tích lũy cho mình những kinh nghiệm về nghề làm phim cách nhiệt chống nóng cho nhà kính và ô tô. Anh Doãn chia sẻ: “Trong suốt quá trình làm việc tại công ty, tôi luôn chủ động tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, phát huy sáng kiến sáng tạo trong công việc, đồng thời tích cực học hỏi đồng nghiệp trên tinh thần cầu thị... để trau dồi kinh nghiệm tay nghề thi công. Từ đó, giúp cho việc thi công các đơn hàng của công ty được thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất”.

nguoi tho gioi nhieu sang kien
Anh Bùi Duy Doãn.

Hơn 5 năm gắn bó với nghề, trực tiếp thi công và hoàn thiện không biết bao nhiêu công trình từ đơn giản nhưng đỏi hỏi sự tỉ mỉ như dán phim cách nhiệt cho ô tô cho đến phức tạp như thi công các công trình nhà kính cao trọc trời, đòi hỏi người thi công phải có một tinh thần thép, chưa khi nào người chuyên viên kỹ thuật Bùi Duy Doãn ngại ngần. Anh luôn tự nhắc bản thân mình phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân và đoàn kết, đồng lòng, đồng sức cùng đồng nghiệp để làm tốt công việc được phân công. “Mỗi công việc đều có vất vả và đặc thù riêng. Cái nghề nó chọn mình rồi, làm nhiều thấy quen và yêu nghề hơn. Nói thật giờ mà bảo làm việc khác chắc tôi cũng không quen” - anh Doãn cho biết.

Khi được hỏi về những thành tích đạt được trong quá trình lao động sản xuất, anh Doãn khiêm tốn chia sẻ: “Mặc dù thành tích chưa nhiều, chưa lớn lao nhưng tôi luôn trân trọng và tự hào bởi đó là sự cố gắng học tập, trau dồi của bản thân, là sự giúp đỡ tận tình của đồng nghiệp và người thân trong gia đình đặc biệt là từ vợ mình. Để từ đó càng thôi thúc tôi cố gắng nhiều hơn nữa, hoàn thành thật tốt những công việc ở công ty và công việc của gia đình.”

Không chỉ được đánh giá là một công nhân bậc cao với tay nghề tiêu biểu, anh Doãn còn được mọi người trong công ty quý mến bởi sự thân thiện, nhiệt tình. Dù công việc khá bận rộn nhưng anh luôn sẵn sàng “cầm tay chỉ việc” và chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được với mọi người; đồng thời trao đổi, đề xuất ý kiến của mình với lãnh đạo để cải thiện. Bên cạnh đó, anh Doãn cũng rất năng nổ, nhiệt thành, tích cực, chủ động tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do công ty và Công đoàn tổ chức.

“Khi biết mình trở thành 1 trong 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019, tôi thấy rất bất ngờ, vui mừng. Đây là niềm vinh hạnh và cũng là may mắn của tôi. Tôi muốn gửi lời đến toàn thể ban lãnh đạo công ty đã luôn quan tâm sát sao. Đồng thời cảm ơn phòng kinh doanh, dự án đã làm việc hết mình để chúng tôi có nhiều công việc. Và hơn hết là gửi lời cảm ơn đến anh em kỹ thuật luôn sát cánh đồng hành ở các công trình, nhất là các công trình khó, cùng nhau cố gắng, nỗ lực hoàn thiện…” - anh Bùi Duy Doãn cho biết.

Năng lực chuyên môn và tinh thần làm việc hăng say của anh Bùi Duy Doãn luôn được Ban lãnh đạo Công ty đánh giá rất cao. Nhận xét về nhân viên của mình, ông Mai Tiến Toàn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao - cho biết: Anh Doãn là chuyên viên kỹ thuật giỏi với tay nghề cao, rất khiêm tốn cần cù chịu khó và không ngại việc. Trong các công trình khó anh luôn tư duy sáng kiến ra những giải pháp giúp thi công dễ dàng hơn, công trình hoàn thiện nhanh hơn. Với anh chị em trong công ty luôn hòa đồng và vui tính, là nhân viên gương mẫu để các thế hệ sau noi gương.

Được biết, anh Doãn chính là người đã sáng kiến ra các phương án thi công cho nhiều công trình nhà kính. Cụ thể như: Công trình Vincom Bắc Ninh 1.000m2 dưới bể bơi, dán ngửa mặt với độ cao 28m; công trình Vincom Thanh Hóa 3.000m2 mặt kính dựng ở ngoài, độ cao 12 dàn giáo; công trình nhà máy Vinfas Hải Phòng 4.500m2 với độ cao 40m, kỹ thuật hoàn toàn thi công độ cao trên 30m, vừa lái xe nâng, vừa thi công dán phim; công trình Casino Phú Quốc với 4.300m2 thi công hoàn toàn ở trên mái…

Bằng tinh thần làm việc nghiêm túc và sự nỗ lực không ngừng, anh Bùi Duy Doãn đã liên tục gặt hái những thành quả lao động đáng trân trọng. Đặc biệt, ngày 16/5 tới đây, anh sẽ là 1 trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương, khen thưởng.

Phạm Thảo

Nguồn :