M
17:54 | 05/05/2019

Người công nhân Dược luôn tận tâm với nghề

(LĐTĐ) Anh Trần Đức Huy (Sinh năm 1975, ở Hà Đông - Hà Nội) - Tổ phó Tổ pha chế, Phân xưởng Nang mềm, là một trong những công nhân giỏi của Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây. Trong suốt quá trình công tác tại Công ty, anh luôn được lãnh đạo tin cậy, đồng nghiệp quý mến bởi sự tận tụy, tư tưởng cầu tiến và luôn hết mình vì công việc chung.

nguoi cong nhan duoc luon tan tam voi nghe Anh Nguyễn Đình Thiết: Người công nhân nhiệt huyết với công việc
nguoi cong nhan duoc luon tan tam voi nghe Người công nhân trọn đời với nghề, với đam mê sáng tạo

Gần 18 năm công tác tại Công ty, anh Huy vẫn luôn giữ tác phong tốt, gương mẫu về giờ giấc, hết lòng vì công việc. Xác định rõ công việc, sự nghiệp mà mình đã lựa chọn, nên trong những năm qua anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ với phóng viên, anh Huy cho biết: “Tôi đã xác định, dù làm ở bất cứ đâu cũng vậy, mình phải luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công việc mà mình đã lựa chọn. Vì làm việc không chỉ để lo cho chính cuộc sống gia đình, bản thân mình mà tôi còn làm việc vì đam mê và nhiệt huyết".

nguoi cong nhan duoc luon tan tam voi nghe
Anh Trần Đức Huy - 1 trong 90 gương công nhân giỏi Thủ đô

Theo lời anh Huy, năm 2001 anh bắt đầu vào làm việc tại Công ty. “Sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y Hà Tây (Hà Nội), tôi từng chuyển nhiều nơi công tác, tuy nhiên từ khi làm việc tại công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây, tôi đã quyết định sẽ gắn bó với công việc này dài lâu. Bởi lẽ, nơi đây có công việc tôi đam mê và yêu thích cũng là nơi giúp tôi gặp được tri kỷ của cuộc đời mình”, anh Huy cho biết.

Được biết, hai vợ chồng anh Huy cùng làm việc tại Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây. Trước đó, hai vợ chồng anh Huy làm cùng xưởng nên quen biết nhau. Qua tiếp xúc, công việc hai người đã nảy sinh tình cảm và nên duyên vợ chồng. Hiện hai vợ chồng anh Huy đã có 3 người con ngoan ngoãn, gia đình hạnh phúc.

Chia sẻ về công việc của mình anh Huy cho biết: Viên nang mềm là một trong những sản phẩm chiến lược của công ty. Tổ pha chế nơi anh làm việc là bộ phận có trách nhiệm đảm bảo về mặt kỹ thuật, chất lượng thuốc loại nang mềm. Trong quá trình làm việc tại đây, anh Huy đã có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm trong pha chế với từng loại thuốc khác nhau, đòi hỏi tính cẩn thận, chính xác, góp phần nâng cao chất lượng mặt hàng thuốc dạng nang mềm của công ty.

Cụ thể, theo anh Huy chia sẻ: “Bản thân tôi đã góp phần triển khai đóng nang một số sản phẩm mới của công ty như: Calcitriol, VitaminAD… là các sản phẩm có khối lượng viên nhỏ, khó đóng hay bị dính viên trên khuôn. Tôi đã đã khảo sát, tìm ra thông số vận hành máy: Tốc độ, nhiệt độ dán vỏ nang… phù hợp với sản phẩm và trao đổi, đóng góp ý kiến với đồng chí quản đốc phân xưởng điều chỉnh lại. Đến nay, sản phẩm đã được cải thiện một cách rõ rệt”.

Đồng thời, anh Huy cũng đã kết hợp với tổ sấy nang trong Công ty tham gia đánh giá hiệu quả của từng khu vực trong phòng sấy để điều chỉnh kịp thời, tránh xảy ra sản phẩm lỗi. Trong quá trình tham gia đóng gói mẫu nghiên cứu, anh Huy nhận thấy nhiều sản phẩm mới, đặc biệt là một số sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu có tính chất bết dính, khó đồng nhất trong khi pha dịch, quá trình đóng nang dịch gây két máy làm khối lượng viên nang không đều, viên dễ bị rỉ dầu, mép đen. Bởi vậy, anh đã đề xuất điều chỉnh lượng tá dược trơn để cải thiện tình trạng trên. Kết quả máy chạy trơn tru, viên đóng ra khối lượng đều, chất lượng tốt.

Không chỉ trách nhiệm với công việc, anh Huy còn được đánh giá là một người sống rất hòa đồng với đồng nghiệp. Nhất là với những đồng nghiệp mới vào làm việc, anh Huy luôn tận tâm chỉ bảo hướng dẫn công việc. Bởi theo lý giải của anh Huy: “Chúng tôi là thế hệ trước phải có trách nhiệm dìu dắt thế hệ sau. Cái cốt lõi là không giấu nghề, có như vậy mới có thể động viên, giúp đỡ và đào tạo ra những lớp công nhân sau ngày càng giỏi để cống hiến nhiều hơn cho công ty”.

nguoi cong nhan duoc luon tan tam voi nghe
Anh Trần Đức Huy trong công việc thường ngày.

Đặc biệt, với vai trò là Tổ phó Tổ pha chế, anh Huy còn thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở mọi người thực hiện đúng nguyên tắc trong khi pha chế để chất lượng sản phẩm được đảm bảo, an toàn trong khi sản xuất.

Ngoài công việc chuyên môn, anh Huy cũng là một trong những hạt nhân thường xuyên tham gia các hoạt động công đoàn, phong trào thi đua do Công ty tổ chức. Trong đó, anh Huy thường xuyên tham gia giải bóng đá, và là đội trưởng đội bóng của xưởng.

Chia sẻ về gương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 tại công ty, anh Nguyễn Ngọc Tuân, Quản đốc phân xưởng Nang mềm, Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây cho biết: Đối với Công ty tôi, việc xét chọn công nhân giỏi giống như “so bó đũa chọn cột cờ”, bởi trong công ty có rất nhiều nhân viên có chuyên môn tốt và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên trong những năm qua, anh Trần Đức Huy có nhiều thành tích cả về chuyên môn lẫn hoạt động thi đua nổi trội hơn cả.

Trong công việc Đức Huy là người có tinh thần tự giác, trách nhiệm, gương mẫu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng. Có năng lực và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Huy còn luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của công ty. Tích cực tham gia các hoạt động công đoàn và phong trào thi đua của đơn vị. Có uy tín với đồng nghiệp, đơn vị. Nhiều năm liền liên tục đạt danh hiệu “Cá nhân tiêu biểu xuất sắc”, được Công ty khen thưởng, Năm 2018 được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương Công nhân, kỹ thuật viên giỏi cấp ngành.…

"Bởi vậy, Đức Huy xứng đáng là với danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019, thay mặt cán bộ, người lao động trong công ty đi tham dự lễ tôn vinh do LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức sắp tới", Quản đốc phân xưởng Nang mềm, Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây cho biết thêm.

Minh Khuê

Nguồn :