M
10:08 | 05/05/2019

Anh Nguyễn Đình Thiết: Người công nhân nhiệt huyết với công việc

(LĐTĐ) Anh Nguyễn Đình Thiết, tổ trưởng tổ sơn - gò, Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam, là một trong 90 gương mặt xuất sắc, được LĐLĐ Thành phố công nhận là Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019. Thành tích ấy là sự ghi nhận đối với những cống hiến, tận tâm trong nghề của người thợ giỏi, luôn cầu tiến trong công việc.  

nguoi cong nhan nhiet huyet voi cong viec Người thợ nguội tâm huyết với nghề
nguoi cong nhan nhiet huyet voi cong viec Khen thưởng 20 công nhân- nhân viên giỏi năm 2019
nguoi cong nhan nhiet huyet voi cong viec 60 suất quà hỗ trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

10 năm công tác trong nghề là một chặng đường dài bền bỉ của anh Thiết với quyết tâm hoàn thành tốt nhất phần việc được giao. Ngoài đức tính cần cù, không ngại khó, anh Thiết còn để lại ấn tượng tốt đẹp với hầu hết những người có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc bởi khuôn mặt và nụ cười hiền hậu, dễ mến.

nguoi cong nhan nhiet huyet voi cong viec
Bằng tình yêu nghề và năng lực chuyên môn, anh Thiết luôn hoàn thành xuất sắc những phần việc được giao

Năm 2009, bắt đầu vào công ty làm việc, trong hoạt động chuyên môn anh Thiết luôn hoàn thành xuất sắc nghiệp vụ chuyên môn của xưởng dịch vụ cũng như của công ty giao phó. Anh luôn đảm nhận những công việc đòi hỏi phải có trình độ kỹ thuật, tay nghề cao của kỹ thuật viên xưởng để sửa chữa xe cho khách hàng, anh em thợ rất tin tưởng vào trình độ của anh.

Với đặc thù công việc đòi hỏi độ chính xác cao, về phần sơn, mỗi người thợ phải chỉnh màu sao cho phù hợp do đó trong công việc luôn tạo ra nhiều sự căng thẳng cho mỗi công nhân. Nhưng bằng tình yêu nghề, niềm đam mê, thích thú nghề lắp ráp, sản xuất ô tô từ nhỏ, cùng với tình đoàn kết, gắn bó giữa các công nhân trong xưởng là động lực giúp anh Thiết vượt qua mọi khó khăn trong công việc, đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Ngoài việc chấp hành đúng giờ giấc lao động, tác phong nơi làm việc, anh Thiết luôn tự ý thức và nhắc nhở các công nhân trong tổ trang bị đầy đủ các dụng cụ và biện pháp an toàn khi thực hiện các nhiệm vụ được giao.

nguoi cong nhan nhiet huyet voi cong viec
Anh Thiết luôn đảm nhận những công việc đòi hỏi phải có trình độ kỹ thuật, tay nghề cao

Anh Thiết là một đoàn viên công đoàn năng nổ, giàu nhiệt huyết, có nhiều đóng góp cho các hoạt động, phong trào và liên tục đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc trong nhiều năm liền của Công ty. Bản thân anh luôn hăng hái, là người dẫn đầu trong các phong trào của Công đoàn cơ sở và Công đoàn cấp trên phát động.

Cùng với đó, anh Thiết là tấm gương sáng cho đoàn viên cơ sở và tạo được lòng tin cho người lao động trong Công ty, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của người lao động và đoàn viên công đoàn Công ty.

Với những thành tích đó, năm 2018, anh Thiết đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong vai trò đoàn viên Công đoàn tại cơ sở cũng như hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ đạo của cấp trên giao phó. Nhiều năm liền anh đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc tại cơ sở, giải Nhì hội thi kỹ thuật viên giỏi do Honda Việt Nam tổ chức.

N. Hoa

Nguồn :