M
12:51 | 05/05/2019

Anh Hoàng Văn Hợp: Sáng tạo, cải tiến máy móc chính là một niềm đam mê

(LĐTĐ) 16 năm làm việc tại Công ty TNHH Bê tông đúc sẵn và Cơ khí Bình Dương (Đông Anh, Hà Nội), anh Hoàng Văn Hợp – Tổ trưởng gia công cơ khí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng. Anh vinh dự là một trong 90 công nhân được LĐLĐ TP Hà Nội vinh danh “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2019.  

anh hoang van hop nguoi cong nhan miet mai voi nhung sang kien cai tien ky thuat 5 nhóm vấn đề được nêu tại cuộc gặp của Thủ tướng với công nhân kỹ thuật cao
anh hoang van hop nguoi cong nhan miet mai voi nhung sang kien cai tien ky thuat Khen thưởng 20 công nhân- nhân viên giỏi năm 2019
anh hoang van hop nguoi cong nhan miet mai voi nhung sang kien cai tien ky thuat Huyện Đông Anh: Tích cực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019

Trong suốt thời gian làm việc tại Công ty TNHH Bê tông đúc sẵn và Cơ khí Bình Dương, anh Hợp đảm nhiệm vai trò là một người thợ cơ khí, sau được Ban giám đốc công ty tin tưởng giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng tổ gia công cơ khí.

Chia sẻ về công việc của mình, anh Hợp cho biết, để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc chuyên môn, anh luôn tự giác trong công việc và nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, anh luôn chủ động, tích cực tìm tòi, học hỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

anh hoang van hop nguoi cong nhan miet mai voi nhung sang kien cai tien ky thuat
Anh Hoàng Văn Hợp – Tổ trưởng gia công cơ khí, Công ty TNHH Bê tông đúc sẵn và Cơ khí Bình Dương

Những năm qua, anh Hợp đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Hội đồng sáng kiến của Công ty xét công nhận đề nghị Giám đốc công ty khen thưởng.

Đặc biệt, anh Hợp đã cùng với đồng nghiệp trong tổ đã có sáng kiến tự chế tạo chày cối dập bích cọc tròn ly tâm, thay thế cho quy trình cắt vòng tròn bích bằng máy cắt hơi. Sáng kiến này đã có giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng cho công ty.

Chia sẻ về những ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của mình với niềm đam mê và sự hào hứng, anh Hợp cho biết, trước hết đó là nhiệm vụ của một người công nhân kỹ thuật, đồng thời, trong quá trình trực tiếp sản xuất, nhận thấy nhiều công đoạn trong dây chuyền sản xuất của công ty có thể ứng dụng khoa học kỹ thuật để thay thế giúp giảm sức lao động của con người và tiết kiệm chi phí cho công ty.

Từ đó, anh vận dụng những kiến thức chuyên ngành đã được học, những kiến thức học được từ đồng nghiệp, mạng Internet và kinh nghiệm đã tích lũy trong nhiều năm làm việc. Đồng thời, được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo và sự giúp đỡ của đồng nghiệp, anh Hợp đã bắt tay vào thực hiện cải tiến thành công nhiều loại máy móc.

“Với tôi, sáng tạo, cải tiến máy móc chính là một niềm đam mê, mỗi một sáng kiến cải tiến thành công như một đứa con tinh thần và là động lực to lớn giúp tôi cố gắng hơn nữa để ngày càng có nhiều đóng góp cho công ty.” – anh Hợp chia sẻ.

anh hoang van hop nguoi cong nhan miet mai voi nhung sang kien cai tien ky thuat
Anh Hợp luôn chủ động và tích cực giúp đỡ những lao động mới vào làm việc tại công ty

Bên cạnh việc luôn hoàn thành tốt công việc chuyên môn, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi lớn cho công ty, anh Hợp còn làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo công nhân trong tổ thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và phong trào xanh – sạch – đẹp.

Đặc biệt, với năng lực và kinh nghiệm chuyên môn, anh Hợp luôn chủ động và tích cực giúp đỡ những lao động mới vào làm việc tại công ty để họ nhanh chóng hòa nhập, đáp ứng được yêu cầu sản xuất của công ty.

Ngoài ra, anh Hợp còn là một đoàn viên gương mẫu của Công đoàn Công ty, anh luôn tích cực tham gia những phong trào do các cấp Công đoàn phát động và vận động đoàn viên trong tổ tham gia. Nhờ đó, đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất cao trong tổ và sự phối kết hợp tốt với các bộ phận trong xưởng và công ty.

Với những nỗ lực và đóng góp của bản thân cho sự phát triển chung của Công ty, nhiều năm liền, anh Hợp đã được Ban giám đốc Công ty ghi nhận là lao động giỏi và có sự khen thưởng kịp thời.

Anh cũng đã được LĐLĐ huyện Đông Anh biểu dương “Công nhân giỏi” cấp huyện trong nhiều năm. Đặc biệt, năm 2019, anh Hợp vinh dự là một trong 90 công nhân được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương “Công nhân giỏi Thủ đô”.

M.Q

Nguồn :