M
17:32 | 03/08/2018

Xã Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ:

Người dân tập trung dọn dẹp, vệ sinh sau ngập

Sau trận ngập lụt kéo dài nhiều ngày qua tại Chương Mỹ, hôm nay trên một số khu vực nước đã rút, người dân bắt đầu dọn dẹp, vệ sinh nơi ở, dần ổn định cuộc sống.

nuoc rut mot so ho dan don dep ve sinh sau ngap Chuyên gia chỉ cách làm sạch giếng nước sau mưa lũ
nuoc rut mot so ho dan don dep ve sinh sau ngap Người dân vùng ngập mong mỏi nguồn nước sạch
nuoc rut mot so ho dan don dep ve sinh sau ngap Ấm áp tình người nơi vùng ngập

Sau nhiều ngày phải sống trong nước ngập, tại thôn Thuần Lương, một trong những thôn chịu thiệt hại nặng nhất trong trận ngập vừa qua tại xã Hoàng Văn Thụ, theo ghi nhận của phóng viên trong sáng ngày 3/8, nước đã bắt đầu rút. Một số hộ dân bị nước ngập vào trong nhà thì nay nước đã rút hết, còn một số ít hộ dân vẫn ngập chìm trong nước. Đặc biệt, tính đến nay gần như 100% các hộ dân trong thôn đã được cấp điện trở lại sau hơn 10 ngày “sống trong bóng tối”.

Người dân bắt đầu trở về nhà, nhiều hộ tất bật bắt tay vào công việc dọn dẹp vệ sinh tại những nơi nước rút, mặc dù mệt nhưng ai nấy đều vui mừng, háo hức, niềm vui hiện rõ trên gương mặt những người dân chất phác nơi đây.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại thôn Thuần Lương trong sáng ngày 3/8:

nuoc rut mot so ho dan don dep ve sinh sau ngap

Một số khu vực ngập, nước cũng đã bắt đầu rút, tại những nơi này, người dân bắt đầu dọn dẹp ổn định lại cuộc sống. Ông Cao Văn Chỉnh (trưởng thôn Thuần Lương) chia sẻ:“Tới hôm nay nước đã rút hơn, hiện tại trong thôn còn khoảng 30 hộ bị cô lập, khoảng 200 hộ nước vẫn còn trong sân có thể trong chiều nay sẽ rút hết”. (Ảnh: Hoa Nguyễn)

nuoc rut mot so ho dan don dep ve sinh sau ngap
Sau khi nước rút, tranh thủ chút nắng người dân đem hong những quyển sách bị ướt do chìm trong ngập. Theo chính quyền địa phương, dự kiến trong vài ngày tới, khi nước rút hết sẽ tiến hành rắc vôi bột, phun thuốc khử trùng, vệ sinh trên địa bàn toàn xã.(Ảnh: Hoa Nguyễn)
nuoc rut mot so ho dan don dep ve sinh sau ngap
Mấy ngày nước dâng cao chuồng trại chìm trên nước, lợn được người dân chuyển đi gửi ở nơi cao hơn, nay nước rút người dân bắt đầu chuyển lợn về trại nuôi (Ảnh: Hoa Nguyễn)
nuoc rut mot so ho dan don dep ve sinh sau ngap
Tranh thủ nước rút người dân đi cắt những gánh cỏ cho trâu, bò (Ảnh: Hoa Nguyễn)
nuoc rut mot so ho dan don dep ve sinh sau ngap
Người dân “rốn lũ” tiếp tục nhận được sự sẻ chia của nhiều đơn vị, tập thể, cá nhân để vơi bớt khó khăn, dần ổn định đời sống (Ảnh: Hoa Nguyễn)

Nguồn :