M
21:45 | 10/07/2018

Ngày mai (11/7), sẽ có điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 2808/BGDĐT-VP gửi các cơ quan thông tấn báo chí về việc phối hợp hỗ trợ công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018.

phoi hop ho tro cong bo diem thi thpt quoc gia nam 2018 Thí sinh được 'thử' điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến từ 13/7
phoi hop ho tro cong bo diem thi thpt quoc gia nam 2018 Chấm thi THPT quốc gia 2018: Đã xuất hiện điểm 10
phoi hop ho tro cong bo diem thi thpt quoc gia nam 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi về câu hỏi môn Toán gây tranh cãi

Theo đó, dự kiến từ 9 giờ ngày 11/7 đến 12/7, Trung tâm Truyền thông Giáo dục - Văn phòng Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi bao gồm số báo danh và điểm của các môn thi, bài thi của thí sinh dự thi THPT Quốc gia trên cả nước cho các cơ quan báo chí.

phoi hop ho tro cong bo diem thi thpt quoc gia nam 2018
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được công bố vào ngày 11/7

Để chuẩn bị cho việc công bố điểm thi của các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí có nhu cầu tham gia phối hợp hỗ trợ công bố điểm thi trên báo điện tử phải thực hiện theo nguyên tắc cung cấp miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu tra cứu.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp chỉ sử dụng dữ liệu phục vụ việc thí sinh tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ ba và sử dụng cho mục đích khác.

Thí sinh tra cứu điểm trên các báo điện tử bằng cách nhập vào số báo danh và nhận được điểm của các môn thi, bài thi của số báo danh đó.

Hiện nay, các địa phương cũng đã sẵn sàng hạ tầng để phục vụ công tác tra cứu điểm thi của thí sinh. Thí sinh có thể vào website của các Sở GD&ĐT hoặc Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để tra cứu điểm thi của mình.

Nguồn :