M
08:11 | 18/09/2018

Ngành Giáo dục Hà Nội làm việc với Công đoàn Giáo dục và Khoa học Matxcova

(LĐTĐ) Chiều 17/9, đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục và Khoa học Matxcova do bà Saphonova Natalia Alecsandrovna – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức Thành phố Matxcova làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với ngành Giáo dục Hà Nội.  

nganh giao duc ha noi lam viec voi cong doan giao duc va khoa hoc matxcova Ký kết kế hoạch phối hợp công tác năm học 2018 – 2019.
nganh giao duc ha noi lam viec voi cong doan giao duc va khoa hoc matxcova Nâng cao vị thế Công đoàn khối giáo dục - đào tạo
nganh giao duc ha noi lam viec voi cong doan giao duc va khoa hoc matxcova Nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn từ cơ sở

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã giới thiệu, trao đổi về công tác giáo dục Thủ đô và công cuộc đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT trong giai đoạn hiện nay. Hai bên đã có những trao đổi về tình hình giáo dục và hoạt động của tổ chức công đoàn giáo dục.

nganh giao duc ha noi lam viec voi cong doan giao duc va khoa hoc matxcova
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng tiếp đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục và Khoa học Matxcova (Ảnh: P.T)

Bà Saphonova Natalia Alecsandrovna - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức Thành phố Matxcova cho biết: Những năm gần đây, hoạt động giáo dục nói chung và hoạt động công đoàn nói riêng của thành phố Matxcova đã có sự thay đổi rất lớn từ cách thức tổ chức hoạt động giảng dạy, chương trình đào tạo đến cơ cấu tổ chức trong các hệ thống giáo dục.

Công đoàn giáo dục của Thủ đô Matxcova có quan hệ mật thiết với Sở Giáo dục và Khoa học Thành phố Matxcova. Theo đó, Công đoàn ngành Giáo dụccủa Thủ đô Matxcova đã ký một bản thỏa thuận với Sở Giáo dục và Khoa học Thành phố Matxcova về việc cùng nhau phối hợp bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ công đoàn ngành giáo dục ở Matxcova.

Qua trao đổi, hiện nay, thu nhập bình quân của người lao động trong ngành giáo dục của Matxcova rơi vào khoảng 65.000 rúp (tương đương 1.000 USD/người/tháng). Tuy nhiên đây mới chỉ là thu nhập cơ bản. Ngoài ra, công đoàn ngành còn phối hợp với Sở Giáo dục và Khoa học Thành phố Matxcova quan tâm, chăm lo tới đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ ngành Giáo dục, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, khám chữa bệnh, nghỉ dưỡng… Đây có thể nói là sự trợ giúp, bảo trợ về mặt xã hội đối với cán bộ trong ngành.

nganh giao duc ha noi lam viec voi cong doan giao duc va khoa hoc matxcova
Công đoàn Giáo dục và Khoa học Matxcova chụp ảnh lưu niệm với ngành Giáo dục Hà Nội. (Ảnh: P.T)

Bên cạnh đó, thông tin về hoạt động của tổ chức công đoàn, bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết, hiện Công đoàn ngành có tổng số 197 công đoàn cơ sở trực thuộc với gần 13.000 đoàn viên. Giống với Công đoàn Giáo dục ở Matxcova, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT Hà Nội để cùng tổ chức các hoạt động trọng tâm của ngành. Hàng năm vào đầu các năm học, 2 bên sẽ tổ chức ký kết một văn bản liên tịch giữa Công đoàn ngành và Sở GD&ĐT để triển khai các hoạt động phối hợp trong năm học.

Qua buổi làm việc, hai đơn vị đã tăng cường hiểu biết lẫn nhau, trao đổi và tiếp tục có kế hoạch tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm lĩnh vực công đoàn và giáo dục giữa Thủ đô hai nước.

P.T

Nguồn :